Thủ dâm có mất trinh không? Cách thủ dâm an toàn cho nàng

Thủ dâm có mất trinh không? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, những cô gái mới lớn, khi mới bước qua tuổi dậy thì, các cô gái thường có xu hướng to mò về sự thay đổi của bản thân. Bên cạnh đó, khi những bộ phận sinh dục trên cơ thể có sự thay đổi thì hormone nữ trong cơ thể của các cô gái cũng dần được phát triển, kèm theo đó là bắt đầu có những cảm xúc, cảm giác đối với vấn đề tình dục. Để hiểu hơn về việc thủ dâm có mất trinh không, các chị em hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng cách cửa âm đạo của nữ giới khoảng 2cm. Lớp màng này có màu hồng và bề mặt của nó có một hoặc nhiều lỗ giúp máu  thoát ra bên ngoài khi các bạn gái tới kỳ kinh nguyệt. Tùy từng chị em mà hình dạng của màng trinh sẽ không có sự giống nhau. Bên cạnh đó, có người có màng trinh mỏng, nhưng cũng có người có màng trinh dày, thậm chí có người sinh ra lại không có lớp màng này. Có thể nói màng trinh vai trò nhất định trong việc bảo vệ âm đạo.

những hình dạng màng trinh khi chưa rách và sau khi rách màng trinh ở nữ giới

Những hình dạng màng trinh khi chưa rách và sau khi rách màng trinh ở nữ giới

Màng trinh được hình thành trong quá trình phát triển của phôi thai và thường có các mô mềm, nhạy cảm trên bề mặt. Mặc dù có nhiều quan niệm và kiến thức sai lầm xoay quanh màng trinh, nhưng nó không phải là một “rào cản” hoàn toàn đối với quan hệ tình dục. Màng trinh có thể đứt hoặc bị tổn thương trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm hoạt động thể thao, sử dụng bất kỳ vật thể nào chèn vào âm đạo, hoặc trong quá trình quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Hiện nay, quan niệm về việc các cô gái có hay đã mất màng trinh đã không còn gay gắt như trước đây. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu màng trinh không phải là tiêu chí để đánh giá tính trinh tiết hay độ trong sạch của một người phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày. Việc tồn tại hay không tồn tại màng trinh không liên quan đến đức hạnh hay giá trị cá nhân của một người phụ nữ.

2. Dấu hiệu đã bị rách màng trinh

Chắc hẳn các bạn nữ mới lớn, chưa từng trải qua quan hệ tình dục hoặc thực hiện thủ dâm bằng tay nhưng lại không biết liệu thủ dâm có mất trinh không? Để giải đáp cho những thắc mắc cho các chị em, dưới đây là một số cách nhận biết liệu màng trinh của chị em đã bị rách hay chưa?

2.1. Chảy máu

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy màng trinh đã bị rách là xuất hiện chảy máu sau quan hệ tình dục hoặc sau một hoạt động vật lý hoặc thể thao mạnh. Chảy máu là một trong những dấu hiệu đáng chú ý màng trinh có thể rách nhỏ hoặc rách lớn, gây ra sự chảy máu từ âm đạo. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp chảy máu sau quan hệ tình dục đều chỉ ra việc màng trinh bị rách, vì có thể có các nguyên nhân khác gây ra chảy máu sau quan hệ tình dục.

2.2. Đau nhức

Nếu màng trinh bị rách, phụ nữ có thể trải qua cảm giác đau và khó chịu trong khu vực âm đạo. Đau có thể kéo dài trong một thời gian ngắn sau quan hệ tình dục hoặc trong thời gian ngắn sau khi màng trinh bị rách. Mức độ chảy máu sau khi rách màng trinh của mỗi người sẽ có sự khác nhau, và sự đau nhức cũng vậy. Việc đau nhức sau khi rách màng trinh còn tùy thuộc và mức độ tác động dẫn đến rách màng trinh. Có người chỉ cảm thấy đau trong khoảng thời gian ngắn, nhưng có người lại đau khoảng vài tiếng.

2.3. Thay đổi hình dạng

Màng trinh sau khi đã bị rách có thể có các thay đổi hình dạng như rối loạn, mở rộng hoặc mất đi tính đàn hồi ban đầu. Có thể thấy rõ ràng vết thương hoặc rách trên màng trinh khi sử dụng một công cụ y tế để xem.

2.4. Sự thay đổi về cảm giác

Một số chị em có thể cảm thấy sự thay đổi về cảm giác trong quan hệ tình dục sau khi màng trinh bị rách. Tuy nhiên, cảm giác này có sự cảm nhận khác nhau đối với từng người, có người chỉ đau một chút ngay lúc rách, còn có người lại cảm nhận được cơn đau kéo dài tới vài tiếng đồng hồ hoặc hơn thế.

sau khi bị rách màng trinh, nữ giới sẽ cảm thấy đau đớn và có sự thay đổi về cảm giác

Sau khi bị rách màng trinh, nữ giới sẽ cảm thấy đau đớn và có sự thay đổi về cảm giác

Nếu các bạn nữ thấy cơ thể mình có những dấu hiệu trên hoặc có bất kỳ lo lắng nào về màng trinh của mình,  bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Thông qua việc kiểm tra các bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng hiện tại để kết luận màng trinh của bạn có phải bị rách hay không.

3. Cần lưu ý gì để thủ dâm không gây mất trinh?

Để hiểu hơn về những hành vi có thể dẫn đến rách màng trinh, các chị em hãy cùng tham khảo nội dung sau đây. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về thủ dâm ở nữ giới là gì, và sau đó là những điều mà chị em cần lưu ý khi thủ dâm để vẫn cảm nhận được sự “sung sướng” mà không bị rách màng trinh nhé!

3.1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm ở nữ giới, còn được gọi là “tự sướng” hoặc kích thích mang tính cá nhân đối với bộ phận sinh dục nữ, đây là hoạt động mà phụ nữ thực hiện để tạo ra sự kích thích tình dục và đạt được cực khoái bằng cách tự tạo ra cảm giác hưng phấn. Thủ dâm là hành vi bao gồm kích thích các vùng nhạy cảm của cơ thể như âm đạo, âm hộ, vùng ngực, điểm G để tạo ra sự kích thích đạt được cực khoái.

Bên cạnh đó thủ dâm ở nữ giới là một hình thức mà phụ nữ tự tận hưởng và khám phá tình dục của bản thân mà không cần có sự tham gia của đối tác, bạn tình. “Tự sướng” giúp phụ nữ hiểu và khám phá khả năng sinh lý của bản thân, sự kích thích cũng như những cảm giác hưng phấn, năm bắt được cơ thể mình cần được vuốt ve, âu yếm thế nào để đạt được sự cực khoái. Ngoài ra, “tự sướng” còn giúp chị em giảm căng thẳng, tăng cường sự thoải mái và cải thiện sự tự tin trong việc tương tác với bạn tình.

thủ dâm có mất trinh không?

Thủ dâm thế nào an toàn mà không bị rách màng trinh?

Thủ dâm ở nữ giới là một hành động tự nhiên, hoàn toàn bình thường và không gây hại cho sức khỏe nếu được thực hiện trong môi trường an toàn và vệ sinh. Đây là một cách để tận hưởng sự thăng hoa đối với chuyện tình dục ở nữ giới, giúp nữ giới cân bằng được cảm xúc đối với chuyện “phòng the”. Tuy nhiên, mỗi người phụ nữ có thể có sở thích và cách thực hiện thủ dâm riêng biệt. Quan trọng nhất là lắng nghe cơ thể và tìm ra những gì tạo ra sự kích thích và thoải mái nhất cho bản thân.

3.2. Những điều cần lưu ý khi thủ dâm để không gây rách màng trinh

Bạn cần lưu ý rằng mất trinh không phụ thuộc hoàn toàn vào hoạt động thủ dâm. Màng trinh có thể rách hoặc bị tổn thương trong nhiều tình huống khác nhau như vận động mạnh trong các hoạt động thể thao, các tai nạn ngoài ý muốn, tổn thương vùng kín do va đập,…. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc giữ màng trinh nguyên vẹn trong quá trình thủ dâm, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để tránh rách màng trinh ngoài ý muốn.

3.2.1. Bôi trơn khi thủ dâm

Sử dụng đủ lượng bôi trơn khi thủ dâm, bôi trơn giúp giảm ma sát và làm cho quá trình được diễn ra trơn tru hơn, giảm nguy cơ gây tổn thương cho màng trinh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, bôi trơn thôi chưa đủ để gìn giữ cho màng trinh không bị rách, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm khác. Nên chọn những loại gel bôi trơn không gây kích ứng và dùng đủ lượng để tăng sự thoải mái và giảm nguy cơ gây tổn thương màng trinh cũng như “cô bé” của bạn.

3.2.2. Kỹ thuật và lực ma sát

Thực hiện các kỹ thuật thủ dâm nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh và cử động quá khích trong vùng kín. Điều này giúp giảm nguy cơ gây tổn thương màng trinh. Bạn có thể thử nghiệm và khám phá các kỹ thuật thủ dâm khác nhau để tìm ra những gì làm bạn cảm thấy thoải mái và tạo ra kích thích nhẹ nhàng. Điều này bao gồm sử dụng các cử chỉ xoay tròn nhẹ, chạm vào các điểm nhạy cảm, hoặc kích thích vùng xung quanh màng trinh một cách nhẹ nhàng để cảm nhận được sự hưng phấn.

3.2.3. Sử dụng đồ chơi tình dục an toàn

Nếu bạn sử dụng đồ chơi tình dục trong quá trình thủ dâm, hãy chọn những loại mềm mại và có độ linh hoạt để giảm nguy cơ tổn thương. Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, vẫn chưa bị rách màng trinh và muốn giữ màng trinh không bị rách thì hạn chế sử dụng đồ chơi tình dục. Bởi lẽ, về hình thức thì các loại đồ chơi tình dục, dương vật giả, bàn tay giả, máy rung tình yêu,… đều có cấu trúc giống với dương vật của nam giới, nguy cơ gây rách màng trinh rất cao nếu bạn dùng chúng xâm nhập vào âm đạo.

sử dụng sextoys để thủ dâm, nhưng chị em cần thực hiện đúng cách để không rách màng trinh

Sử dụng sextoys để thủ dâm, nhưng chị em cần thực hiện đúng cách để không rách màng trinh

3.2.4. Lắng nghe cơ thể

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn, biết giới hạn và và chỉ làm những gì bản thân mình cần, hoặc mong muốn. Nếu cảm thấy bất kỳ đau hoặc khó chịu nào, hãy dừng lại và thay đổi kỹ thuật hoặc áp lực. Luôn lắng nghe cơ thể của bạn, nếu bạn cảm thấy bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu nào, hãy dừng lại và điều chỉnh kỹ thuật hoặc lực ma sát, tác động. Đừng cố gắng ép buộc bạn thân tạo ra bất kỳ cảm giác không thoải mái nào.

3.2.5. Kiểm soát thời gian và tần suất thủ dâm

Đừng thực hiện thủ dâm quá nhiều hoặc quá căng thẳng trong quá trình thực hiện, mà hãy cảm nhận từ từ. Đồng thời, để cho cơ thể của bạn có thời gian để phục hồi và không bị căng thẳng quá mức, điều này cũng giúp giảm nguy cơ gây tổn thương màng trinh khi thực hiện thủ dâm quá nhiều.

3.2.6. Vệ sinh cá nhân

Trước và sau khi thủ dâm, hãy đảm bảo vệ sinh cá nhân và rửa sạch tay sạch để tránh nhiễm khuẩn hoặc gây viêm nhiễm. Đây là bước rất quan trọng đối với các chị em trước và sau khi thủ dâm, bởi lẽ âm đạo của phụ nữ rất dễ bị thay đổi sự cân bằng về độ pH, thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh đúng cách.

nữ giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi thủ dâm để tránh bị viêm nhiễm

Nữ giới cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi thủ dâm để tránh bị viêm nhiễm

4. Những nguyên nhân gây rách màng trinh nữ giới

Rách màng trinh là một vấn đề nhạy cảm và phổ biến trong đời sống tình dục của nữ giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng này, từ việc quan hệ tình dục hoặc thậm chí những chấn thương không liên quan đến tình dục cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến rách màng trinh ở nữ giới.

  • Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rách màng trinh là quan hệ tình dục. Áp lực và ma sát từ việc quan hệ tình dục với bạn tình đủ mạnh có thể làm rách màng trinh của nữ giới. Bên cạnh đó, sử dụng đồ chơi tình dục hoặc các vật thể thâm nhập cũng có thể gây tổn thương màng trinh nếu không được thực hiện cẩn thận và bôi trơn đúng cách.
  • Ngoài ra, hoạt động thể thao hoặc tập luyện cũng có thể dẫn đến rách màng trinh. Những hoạt động có liên quan đến chấn thương vùng kín, như bơi lội, chạy bộ, hay các hoạt động mạo hiểm, có thể gây tổn thương màng trinh và khiến nó dễ bị rách. Do đó, có rất nhiều bạn nữ thắc mắc rằng, tại sao “lần đầu” của mình lại không ra máu, hoặc thậm chí là bị đối phương đánh giá sự trong trắng do không thấy sự xuất hiện máu trong lần đầu làm “chuyện ấy”.
  • Một số phụ nữ có cấu trúc màng trinh tự nhiên yếu hơn và dễ bị nứt hoặc rách hơn. Yếu tố di truyền cũng có thể đóng vai trò trong việc làm cho màng trinh dễ bị tổn thương hơn.
  • Trong một số trường hợp, màng trinh bị rách có thể do những tai nạn không liên quan đến tình dục, chẳng hạn như tai nạn xe cộ, va đập mạnh vào vùng kín, hoặc bị chấn thương bởi các vật cứng.

quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rách màng trinh ở nữ giới

Quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rách màng trinh ở nữ giới

Tóm lại, nguyên nhân gây rách màng trinh ở nữ giới rất đa dạng và phức tạp, cần phải được nhận biết và tìm hiểu để có thể giảm thiểu nguy cơ xảy ra tình trạng này. Ở đây, chúng ta cần lưu ý rằng, màng trinh không phải là thước đo để đánh giá phẩm giá, đức hạnh hay bản chất của một người phụ nữ. Cho nên, việc màng trinh có rách hay không chỉ mang tính chất, hiện tượng vật lý rất bình thường của cơ thể người phụ nữ.

5. Dụng cụ hỗ trợ thủ dâm an toàn cho nữ giới

Như chúng ta đã biết, thủ dâm là một hành vi cũng như là nhu cầu hoàn toàn bình thường ở cả nam và nữ giới. Nhưng thủ dâm an toàn với những dụng cụ hỗ trợ thủ dâm thì không phải chị em nào cũng biết. Việc thủ dâm bằng tay là một phương pháp an toàn, tuy nhiên mặt hạn chế của nó là chỉ dừng lại ở mức độ kích thích, vuốt ve chứ không tạo được sự chân thân giống như các dụng cụ thủ dâm chuyên dụng, được mô phỏng giống bộ phân sinh dục nam gần như tuyệt đối về cả màu sắc và kích thước.

Dưới đây là một số loại dụng cụ thủ dâm an toàn và được nhiều chị em tin dùng:

1.  Dương vật giả

Dương vật giả hay cu giả, là một dụng cụ tình dục được thiết kế để mô phỏng hình dạng và kích thước của dương vật nam giới. Chúng thường được làm từ silicone y tế hoặc các vật liệu an toàn khác. Dương vật giả có nhiều kích thước, hình dạng và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân của người sử dụng. Chúng có thể có các chi tiết như đầu dương vật, gân nổi và hạt mà giúp tăng cường sự kích thích tăng khoái cảm cho nữ giới khi sử dụng để thủ dâm.

dương vật giả là giải pháp thủ dâm an toàn cho chị em đang cô đơn

Dương vật giả là giải pháp “tự sướng” an toàn cho chị em đang cô đơn

Dương vật giả thường được sử dụng trong hoạt động “tự sướng” hoặc để kích thích sự hưng phấn của chị em khi quan hệ tình dục với bạn tình, khi này các quý ông dùng dương vật giả để kích thích và tạo hưng phấn cho chị em. Dương vật giả còn giúp tăng cường khoái cảm, thỏa mãn tình dục và khám phá những kỹ thuật và cảm giác mới mẻ đối với những chị em đang cô đơn, chưa có bạn tình, yêu xa, chồng đi công tác,…

Tuy nhiên, khi sử dụng dương vật giả, các chị em nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân của chị em, tránh bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Bên cạnh đó, nên sử dụng gel bôi trơn phù hợp để giảm ma sát và tránh tổn thương vùng kín, tuân thủ hướng dẫn sử dụngtừ nhà sản xuất để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu do không sử dụng đúng cách.

Dương vật giả là một món đồ chơi tình dục mà chị em nào đang cô đơn cũng nên sở hữu, điều này vừa nhằm đảm bảo sự an toàn, tránh lây các bệnh tình dục do quan hệ tình dục không an toàn, mà còn giúp chị em cảm thấy thoải mái và riêng tư hơn trong đời sống tình dục tự do của bản thân. Chị em còn chần chừ gì mà chưa bấm vào đây để sở hữu cho mình một bí kíp thăng hoa khi cô đơn.

2. Máy rung tình yêu

Máy rung tình yêu còn được gọi là máy rung tình dục, trứng rung tình yêu, là một dụng cụ hỗ trợ kích thích tình dục điện tử được thiết kế để mang lại khoái cảm và kích thích tình dục cho người sử dụng. Chúng thường được sử dụng trong hoạt động “tự sướng” hoặc trong quan hệ tình dục với đối tác, khi này các chị em sẽ cảm thấy được kích thích, ham muốn và hưng phấn hơn, từ đó “cuộc yêu” của các cặp đôi trở nên viên mãn và khó quên hơn bao giờ hết.

trứng rung tình yêu, an toàn với các bạn gái còn trinh

Trứng rung tình yêu, an toàn với các bạn gái còn trinh

Máy rung tình yêu thường được thiết kế nhỏ gọn, hình dạng phù hợp và có tính năng rung để tạo ra những cảm giác kích thích, hứng thú đối với nữ giới. Chúng có thể có nhiều chế độ rung và mức độ rung khác nhau để tùy chỉnh theo sở thích cá nhân củ chị em. Một số máy rung còn đi kèm với các chức năng khác như xoay, đập, nâng lên và hạ xuống để tăng thêm sự thú vị và mới mẻ trong cuộc sống tình dục của chị em phụ nữ.

Máy rung tình yêu thường được làm từ các chất liệu an toàn như silicone y tế hoặc ABS plastic không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Việc sử dụng máy rung tình yêu là một sự lựa chọn mang tính cá nhân và tùy thuộc vào sở thích và thoải mái của từng người, hoặc trước khi mua cho bạn gái, vợ thì các quý ông nên hỏi ý kiến của họ, điều này nhằm đảm bảo sự tôn trọng và xem chị em có thật sự thích thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *