Thủ dâm có thai không? Thủ dâm an toàn cho nữ giới?

Thủ dâm có thai không? Đây là câu hỏi mà nhiều thiếu nữ và các bạn gái mới lớn quan tâm. Chắc hẳn, các bạn nữ đã từng thủ dâm và có chung thắc mắc, đây là một phản ứng hoàn toàn bình thường của độ tuổi mới lớn và đang có nhu cầu tìm hiểu về những vấn đề về giới tính, nhất là đối với vấn đề tình dục của bản thân. Để hiểu hơn về những vấn đề xoay quanh câu hỏi “Thủ dâm có thai không?”, Quân Tử Nhỏ mời các chị em cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Thủ dâm và quan hệ tình dục giống và khác nhau như thế nào?

1.1. Sự giống nhau

Thủ dâm và quan hệ tình dục đều có những lợi ích cũng những tác hại nhất định. Nếu mọi hành vi liên quan đến thủ dâm và quan hệ tình dục được dựa trên sự an toàn, vệ sinh và bản thân người thực hiện cảm thấy thoải mái thì hoàn toàn không có tác hại gì. Dưới đây là một số lợi ích mà sau khi nữ giới thủ dâm và quan hệ tình dục đạt được cảm giác cực khoái:

 • Thỏa mãn: Thủ dâm và quan hệ tình dục đều giúp phụ nữ thỏa mãn nhu cầu tình dục. Sau khi đã đạt cảm giác cự khoái thì nữ giới sẽ cảm thấy được thỏa mãn, đồng thời không còn ham muốn, từ đó giải tỏa được những bức bí của bản thân đối với nhu cầu tình dục.
 • Giảm căng thẳng: Các hoạt động tình dục, bao gồm cả thủ dâm và quan hệ tình dục đều giúp giảm căng thẳng và stress, và tạo ra cảm giác thư giãn và sảng khoái. Nhất là ở những nữ giới đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc đang trong thời kỳ mãn kinh thì việc đạt cực khoái trong quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đều giúp họ xoa dịu thần kinh, giải phóng căng thẳng một cách đáng kể.
 • Cải thiện tâm trạng: Thủ dâm và quan hệ tình dục và đạt cực khoái đều giúp cơ thể nữ giới kích thích sự sản xuất hormone oxytocin và endorphin trong cơ thể, làm tăng cảm giác hạnh phúc, giảm trầm cảm và tăng cường tâm trạng tích cực. Nếu các chị em tinh tế, sẽ nhận thấy cơ thể cảm thấy được thư giãn và thoải mái hơn sau khi “yêu” hoặc sau mỗi lần thủ dâm.

thủ dâm giúp nữ giới cải thiện tâm trạng

Thủ dâm giúp nữ giới cải thiện tâm trạng

 • Tăng cường tự tin: Thủ dâm và quan hệ tình dục có thể giúp phụ nữ yêu thương cơ thể mình hơn. Việc cơ thể luôn tràn đầy tự tin, năng lượng sẽ giúp nữ giới cảm thấy thoải mái hơn trong việc khám phá và tận hưởng cảm giác hạnh phúc, sự thăng hoa của bản thân đối với vấn đề tình dục của bản thân.
 • Cải thiện giấc ngủ: Sau khi đạt cực khoái do thủ dâm hoặc quan hệ tình dục, cơ thể của phụ nữ sẽ tự thúc đẩy giấc ngủ và tạo ra giấc ngủ sâu hơn. Việc kích thích cơ thể và giải phóng endorphin sau quan hệ tình dục có thể làm giảm căng thẳng và đưa người phụ nữ vào trạng thái thư giãn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

1.2. Sự khác nhau

Quan hệ tình dục và thủ dâm đều là những hành động tình dục, tuy nhiên chúng có nhiều khác biệt cơ bản, sau đây là một số điểm khác nhau giữa quan hệ tình dục và thủ dâm:

 • Đối tượng tham gia: Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa quan hệ tình dục và thủ dâm mà chúng ta đều có thể nhận thấy. Quan hệ tình dục là hoạt động tình dục giữa hai hoặc nhiều người, trong đó mục đích chính là đạt được sự thỏa mãn tình dục bằng cách kích thích vùng kín hoặc quan hệ tình dục trực tiếp hay còn gọi là giao hợp. Trong khi đó, thủ dâm là hoạt động tình dục tự thực hiện và mang tính cá nhân, người thực hiện kích thích vùng kín hoặc vùng sinh dục của bản thân mà không cần có sự tham gia của bạn tình.
 • Tương tác xã hội: Thủ dâm là hoạt động tình dục cá nhân, không có sự tương tác xã hội hay tương tác với bạn tình, đối tác. Trong khi đó, quan hệ tình dục là hoạt động tình dục giữa hai hoặc nhiều người, bao gồm sự tương tác và giao tiếp tình dục giữa các đối tác. Quan hệ tình dục xuất phát từ yếu tố tình cảm hoặc sự trao đổi và tương tác các mối quan hệ xã hội phong phú hơn.
 • Trách nhiệm và rủi ro: Trong thủ dâm, người thực hiện chịu trách nhiệm và kiểm soát hoàn toàn quá trình và cảm giác của mình, không hề bị chi phối bởi bất kỳ người nào khác, hoàn toàn có thể tự thỏa mãn và đạt được cảm giác cực khoái. Trong khi đó quan hệ tình dục có thể mang lại các trách nhiệm và rủi ro liên quan đến sự bảo vệ, sự đồng ý và sức khỏe tinh thần của cả hai đối tác. Quan hệ tình dục là sự thỏa thuận của 2 người và cần được phối hợp thì mới có thể thực hiện một cách hoàn hảo.
 • Mục đích và trải nghiệm: Thủ dâm thường được thực hiện nhằm đạt được sự thỏa mãn tình dục và giải tỏa sinh lý mang tính các nhân, không muốn sự can thiệp hoặc làm phiền của người khác. Quan hệ tình dục giúp mang lại trải nghiệm tình dục tương tác, gắn kết tình cảm và thể hiện tình yêu và sự chia sẻ với bạn tình.
 • Kiến thức và kỹ năng: Quan hệ tình dục có thể yêu cầu kiến thức và kỹ năng về sự đồng ý, sự an toàn và các kỹ thuật tình dục khác. Còn đối với thủ dâm thì không cần điều này, họ sẽ tự tìm kiếm những cảm giác mà họ muốn trên cơ thể mình, tự trải qua những cảm xúc và kỹ năng mà bản thân có.

quan hệ tình dục là sự đồng ý, hợp tác giữa hai người và xảy ra quá trình giao hợp

Quan hệ tình dục là sự đồng ý, hợp tác giữa hai người và xảy ra quá trình giao hợp

Từ đây, ta có thế thấy, quan hệ tình dục hay thủ dâm đều là những trải nghiệm tình dục, mà thông qua đó người thực hiện sẽ đạt được khoái cảm và nhận được những giá trị về tinh thần nhất định. Bên cạnh đó, khi thực hiện thủ dâm và quan hệ tình dục quá mức hoặc không tuân thủ về an toàn cũng như vệ sinh sạch sẽ thì bạn vẫn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm, viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Cho nên, bạn hãy tự bảo vệ bản thân mình và thực hiện một lối sống cũng như đời sống tình dục lành mạnh nhé!

2. Thủ dâm quá mức có tác hại thế nào đến sức khỏe nữ giới

Như chúng ta đã biết, thủ dâm là một cách để nữ giới giải tỏa nhu cầu sinh lý một cách an toàn, mà hoàn toàn không cần đến sự trợ giúp của bạn tình và không có hại cho sức khỏe. Thủ dâm còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh lý, tinh thần, cơ thể của nữ giới. Bên cạnh những lợi ích mà thủ dâm mang lại, thì đằng sau nó còn tiềm ẩn những nguy cơ mà đôi khi phụ nữ hay bỏ qua, hoặc cho rằng nó là điều không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên họ không quan tâm.

 • Gây tổn thương vùng kín: Thủ dâm quá mức có thể gây tổn thương da vùng kín, đặc biệt là khi cách thực hiện quá thô bạo, không đúng cách hoặc khi sử dụng các vật dụng không vệ sinh, các vật có cạnh sắc nhọn,…. Từ đó, dẫn tới vùng da bên trong và bên ngoài âm đạo sẽ bị tổn thương, trầy xước, đây cũng là một trong những lý do phụ nữ bị viêm âm đạo, nhiễm trùng đường sinh dục,… Nguy hiểm hơn, nếu chị em nào thực hiện thủ dâm quá thô bạo còn có thể dẫn đến xuất huyết âm đạo, điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ
 • Cảm thấy tự ti: Nếu thủ dâm quá mức, nữ giới có thể trở nên quá phụ thuộc vào hoạt động này và cảm thấy tự ti, có cảm giác tội lỗi hoặc lo lắng về hành vi của mình. Như chúng ta đã biết, thủ dâm là một hành vi được thực hiện lén lút, nếu thực hiện nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn và tình trạng này kéo dài thì tâm lý của người đó chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Những trường hợp nặng hơn thậm chí còn dẫn tới lãnh cảm, sợ xã hội và chỉ thích ở một mình.
 • Ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục: Thủ dâm quá mức có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục với bạn tình. Phụ nữ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục thực tế do thói quen tự kích thích quá mức. Không chỉ vậy, do không quen với những hành vi, cử chỉ được thực hiện bởi bạn tình, khi này nữ giới sẽ cảm thấy lạ lẫm, không muốn gần gũi.
 • Mất cân bằng hormone: Một số nghiên cứu cho thấy thủ dâm quá mức có thể gây mất cân bằng hormone, sư mất cân bằng này có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và cảm giác tình dục của nữ giới.

thủ dâm qua mức có thể dẫn đến nhiều tác hại đối với sức khỏe nữ giới

Thủ dâm qua mức có thể dẫn đến nhiều tác hại đối với sức khỏe nữ giới

Nếu bạn đang cảm thấy mình đã rơi vào tình trạng nghiện thủ dâm, thủ dâm quá mức hoặc cảm thấy cơ thể có những dấu hiệu không ổn, viêm nhiễm, ngứa bộ phận sinh dục,… bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa và gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như thăm khám, đưa ra các phương pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, để có cho mình một cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe sinh lý tốt thì nữ giới nên chủ động tạo cho mình một lối sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao,…

3. Thủ dâm an toàn ở nữ giới

Thủ dâm là một cách để nữ giới giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân bằng tay hoặc bằng các dụng cụ hỗ trợ thủ dâm chuyên dụng. Bên cạnh đó, khi thực hiện thủ dâm, nữ giới còn cần tuân thủ về sự an toàn, vệ sinh và sự thoải mái của bản thân để đạt được cảm giác cực khoái nhưng vẫn an toàn cho bản thân.

3.1. Vệ sinh

Vệ sinh cá nhân và những vật dụng liên quan là một phần quan trọng để đảm bảo an toàn cho nữ giới, tránh khỏi việc bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Dưới đây là một số lưu ý về việc vệ sinh trước và sau khi thủ dâm mà nữ giới nên biết:

 • Rửa tay: Trước khi thủ dâm bạn nên rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước ấm trong ít nhất 20 giây. Điều này giúp loại bỏ vi khuẩn và bảo vệ vùng kín khỏi nhiễm trùng. Bên cạnh đó, khi sử dụng tay để thủ dâm, nữ giới nên cắt tỉa móng tay gọn gàng để tránh làm trầy xước “cô bé” trong quá trình thủ dâm.
 • Vệ sinh vùng kín: Rửa sạch vùng kín bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng rồi lau khô nhẹ nhàng. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc chất liệu gây kích ứng cho da nhạy cảm của vùng kín, một điều cần lưu ý cho chị em chính là không nên dùng tay thọc sâu vào âm đạo trong quá trình vệ sinh, khi này các chất tẩy rửa và nước có thể xâm nhập và làm cho môi trường bên trong âm đạo bị thay đổi, dẫn đến viêm âm đạo.

vệ sinh sạch sẽ trước khi thủ dâm để tránh bị viêm nhiễm vùng kín

Vệ sinh sạch sẽ trước khi thủ dâm để tránh bị viêm nhiễm vùng kín

 • Vệ sinh sextoys: Nếu bạn sử dụng sextoys như dương vật giả hoặc các loại đồ chơi tình dục, hãy đảm bảo rằng chúng đã được vệ sinh sạch sẽ trước và sau mỗi lần sử dụng. Dùng nước ấm hoặc dung dịch chuyên dụng để làm sạch đồ chơi tình dục điều này nhằm loại bỏ vi khuẩn hoặc bụi bẩn để tránh bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục ngoài ý muốn.
 • Thay đổi quần lót: Nếu bạn đã mặc quần lót trong một thời gian dài trước khi thủ dâm, khi này bạn nên thay đổi quần lót sạch trước khi bắt đầu, điều này giúp giữ vùng kín được sạch sẽ và tránh nguy cơ bị viêm nhiễm.

3.2. Kết hợp gel bôi trơn

Gel bôi trơn là một vật dụng không thể thiếu nếu “cô bé” của bạn không đủ độ ẩm, sử dụng gel bôi trơn giúp mọi thao tác khi thủ dâm của bạn được trơn tru mà thoải mái hơn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu gel bôi trơn có những lợi ích gì khi dùng trong việc hỗ trợ thủ dâm nhé!

 • Tăng sự thoải mái: Gel bôi trơn giúp giảm ma sát giữa các bề mặt và làm cho quá trình thủ dâm mềm mại và dễ dàng hơn.
 • Giảm khó chịu và tổn thương: Khi “cô bé” của bạn không có đủ sự ẩm ướt để bôi trơn một cách tự nhiên, việc thủ dâm bằng tay có thể gây cảm giác cứng nhắc và cọ xát quá mức. Sử dụng gel bôi trơn giúp giảm khó chịu và nguy cơ tổn thương do ma sát quá mức trong quá trình thủ dâm.
 • Sử dụng bôi trơn an toàn: Khi sử dụng gel bôi trơn, hãy đảm bảo chọn những sản phẩm an toàn và không gây kích ứng cho vùng kín, phù hợp với cơ địa của bạn. Hãy chọn gel bôi trơn chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín và tránh sử dụng các chất bôi trơn không an toàn hoặc không phù hợp.

3.3. Thao tác và dùng lực

Có nhiều cách thực hiện thủ dâm ở nữ giới, bao gồm việc kích thích vùng kín bằng tay hoặc sử dụng các vật dụng tình dục như đồ chơi tình dục hoặc máy rung. Các cử chỉ, hành động, thao tác có thể bao gồm vuốt, xoa, nhấn, hoặc nhẹ nhàng chạm vào vùng kín và vùng nhạy cảm xung quanh để tạo ra cảm giác thích thú, hưng phấn.

khi "tự sướng" chị em nên thao tác nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước vùng kín

Khi “tự sướng” chị em nên thao tác nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước, tổn thương vùng kín

Khi thủ dâm, sử dụng lực phải được điều chỉnh sao cho thoải mái và không gây đau hay tổn thương vùng kín. Đối với nhiều người, áp lực nhẹ và nhẹ nhàng là phù hợp nhưng nhiều người lại thích nhanh và mạnh hơn. Tuy nhiên, chị em nên lắng nghe cơ thể mình và làm những gì mà bản thân cảm thấy hứng thú và đem lại khoái cảm tốt nhất. Nếu dùng lực quá mức hoặc quá áp lực trong thủ dâm có thể dẫn đến tổn thương vùng kín. Do đó, nên dùng lực nhẹ nhàng và cảm nhận, lắng nghe cơ thể mình.

3.4. Hiểu bản thân muốn gì

Như đã nói ở trên, thủ dâm là một hành vi mang tính cá nhân. Do đó, khi thực hiện bản thân của chị em sẽ tự đưa ra những nhận định, cảm xúc của bản thân. Khi này, chỉ có bạn mới hiểu bản thân cần gì, muốn gì và nên làm gì để đạt được mức độ cảm xúc và đạt được sự hưng phấn mà mình mong muốn. Hãy tận hưởng những giây phút này theo cách mà bạn muốn thôi.

3.5. Tần suất thực hiện

Tần suất thủ dâm là một khía cạnh cá nhân và có thể khác nhau đối với mỗi người. Không có một tần suất cụ thể nào được coi là “hợp lý” cho mọi người, vì nó phụ thuộc vào sự thoải mái và nhu cầu cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bản thân bạn tự cảm thấy mức độ thủ dâm của bản thân đang ngày càng tăng và việc thủ dâm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc, thời gian của bạn thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

4. Thủ dâm có thai không?

Mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của nam giới gặp trứng trong tử cung của nữ giới, từ đó quá trình thụ tinh mới có thể xảy ra. Trong trường hợp thủ dâm, không có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, do đó hoàn toàn không có khả năng mang thai. Thủ dâm là hoạt động tự sướng và không có liên quan trực tiếp đến quá trình thụ tinh.

thủ dâm là hành vi mang tính cá nhân, không thể có thai khi thủ dâm

Thủ dâm là hành vi mang tính cá nhân, không thể có thai khi thủ dâm

Tuy thủ dâm không thể dẫn tới có thai, nhưng những trường hợp nam giới và nữ giới thủ dâm cho nhau, có sự tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo, mặc dù chưa xảy ra giao hợp thì khi này vẫn có khả năng mang thai, nhưng tỉ lệ rất thấp. Do đó, khi các cặp đôi thủ dâm cho nhau, nên lưu ý và sử dụng các biện pháp phòng tránh để không rơi vào các tình trạng mà bản thân không mong muốn.

5. Mua dụng cụ hỗ trợ thủ dâm ở đâu an toàn và uy tín

Hiện nay, để mua được một dụng cụ hỗ trợ thủ dâm là một điều rất dễ dàng. Bởi lẽ, trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán, đa dạng cả về mẫu mã, chất lượng, giá cả,… Tuy nhiên, để tránh bản thân mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn nơi bán hàng uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

nên mua đồ chơi tình dục ở những địa chỉ uy tín

Quân Tử Nhỏ là một shop cung cấp đồ chơi tình dục uy tín hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội

Với kinh nghiệm trong nghề từ năm 2011, Quân Tử Nhỏ tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm hỗ trợ sinh lý cho cả nam và nữ giới lớn hàng đầu thị trường trong nước. Hàng trăm ngàn khách hàng đã từng mua hàng và để lại những đánh giá rất tích cực về dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ khuyến mãi, hậu mãi,… Bên cạnh đó, Shop luôn tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng, luôn che tên sản phẩm trước khi ship.

Không chỉ vậy, tất cả những sản phẩm của Quân Tử nhỏ đều được kiểm định an toàn đối với người dùng và đồng thời được cấp phép lưu hành trên toàn quốc bởi Bộ Y Tế. Những ý kiến của khách hàng góp ý, cũng như những sai sót khi bán hàng luôn được shop ghi nhận, sửa đổi và đang hoàn thiện dần hệ thống bán hàng để vươn lên top bán hàng lớn nhất Việt Nam. Để sở hữu những “bí kíp” gìn giũ hạnh phúc của đôi lứa, bạn còn chần chừ gì mà chưa bấm vào đây để mua ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *