Khám sinh lý nam là gì? 4 lưu ý khi đi khám sinh lý nam

Khám sinh lý nam hay còn được gọi là khám nam khoa. Hiện nay, các bệnh liên quan về sinh lý nam giới ngày càng gia tăng, cần thăm khám định kỳ tại các bệnh viện và cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ chẩn đoán cũng như phát hiện sớm. Bên cạnh đó, các nam giới ở tuổi mới lớn có những băn khoăn hoặc gặp vấn đề khó nói thì nên đi khám sinh lý nam sớm để kịp thời chữa trị.

1. Khám sinh lý nam là gì?

Khám sinh lý nam là khám các bộ phận của cơ thể liên quan đến bộ phận sinh dục và khả năng sinh lý của nam giới. Việc khám sinh lý nam định kỳ (6 tháng hoặc 1 năm 1 lần), nhằm phát hiện sớm các tổn thương, u nhú và sức khỏe sinh sản của nam giới có được bình thường hay gặp các vấn đề khác thường không.

2. Quy trình khi đi khám sinh lý nam

Dưới đây là các bước của quy trình khám sinh lý nam, thực hiện đầy đủ các quy trình này nhằm mục đích kiểm soát cũng như đưa ra được các chỉ số của cơ thể nam giới một cách chính xác nhất về sức khỏe sinh lý.

Bước 1: Đo các chỉ số cơ bản của cơ thể, khám tổng quát bộ phận sinh dục. Ở bước này các quý ông sẽ được kiểm tra và các bác sĩ tư vấn về các chỉ số cơ bản của cơ thể như: cân nặng, chiều cao, nhịp tim, huyết áp.

Bước 2: Tập trung khám bộ phận sinh dục

Sau bước kiểm tra tổng thể bên ngoài bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ hơn bộ phận sinh dục nam có bị các tổn thương, loét hoặc u cục nào không? Những kiểm tra này nhằm giúp bác sĩ phát hiện được bộ phận sinh dục nam có bị viêm nhiễm hay các bệnh nam khoa hay không. Tinh hoàn cũng được các bác sĩ kiểm tra để xem có các bất thường như bị ẩn tinh hoàn hay xuất hiện các khối u hay không.

khám sinh lý nam là gì? tại sao nên đi khám sinh lý nam định kỳ

Khám sinh lý nam là gì? Tại sao nên đi khám sinh lý nam định kỳ?

Bước 3: Xét nghiệm (Đây là bước kiểm tra để phát hiện rõ nhất nếu nghi ngờ nam giới mắc các bệnh nam khoa)

Đây được cho là bước quan trọng nhất của quá trình khám sinh lý nam. Bởi lẽ, các xét nghiệm có liên quan sẽ đưa ra những kết quả xác thực nhất để kết luận nam giới có bị mắc bệnh nam khoa như nghi ngờ hay không. D đó, khám nam khoa không thể bỏ qua những xét nghiệm sau đây:

  • Xét nghiệm và phân tích tinh dịch, tinh trùng: Xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm rất quan trọng để biết khả năng sinh lý của đàn ông có gặp vấn đề hay không. Xét nghiệm này, còn giúp các bác sĩ chuyên khoa đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới thông qua sự di chuyển, di động, mức độ dị dạng của tinh trùng.
  • Đánh giá hormone: Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra một số kết luận liên quan đến hormone, đo kích thước tinh hoàn. Điều này giúp phát hiện sự giãn tĩnh mạch trên của tinh hoàn, nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở nam giới. Việc đánh giá hormone còn giúp phát hiện khả năng sản sinh tinh trùng của nam giới có diễn ra bình thường và ổn định hay không.
  • Sự di truyền: Ở bước này, bác sĩ sẽ đưa ra một số xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện được những trở ngại liên quan đến sức khỏe sinh sản, vấn đề tinh dịch tình trùng và sức khỏe sinh sản của nam giới.
  • Các kiểm tra kháng thể chống lại sự phát triển của tinh trùng: Xét nghiệm này sẽ được thực hiện ở các quý ông gặp vấn đề về sinh lý. Những kiểm tra này nhằm phát hiện các kháng thể gây cản trở sự di chuyển cũng như số lượng tinh trùng được phát triển.

3. Một số địa chỉ khám sinh lý nam uy tín tại TP.Hồ Chí Minh

Việc khám sinh lý nam ở đâu, là câu hỏi được rất nhiều quý ông quan tâm. Để phát hiện và có những kết quả chính xác, thì việc đầu tiên là nam giới cần xác định được cơ sở khám chữa bệnh nam khoa mà bản thân có ý định tới khám có được bộ y tế cấp phép hoạt động và nhận được sự tin tưởng của những người từng khám chữa. Dưới đây là một số địa chỉ khám chữa sinh lý nam mà Quân Tử Nhỏ tổng hợp, các anh cùng tham khảo nhé:

3.1 Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân

Từ năm 1992, Khoa Nam học – Bệnh viện Bình dân là nơi điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản của nam giới uy tín tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bình Dân còn là một trong những chiếc nôi của ngành ngoại khoa Tp.Hồ Chí Minh, cho đến hiện tại thì đây là bệnh viện chuyên khoa hạng 1 tại TP.Hồ Chí Minh.

3.2 Đơn vị Nam học – Bệnh viện Đại học Y Dược 1

Đơn vị Nam học – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh được hoạt động từ năm 2007, đây là một trong những địa chỉ chuyên điều trị chuyên sâu các bệnh lý liên quan đến sinh lý nam giới và các bệnh nam khoa. Ngoài ra, Đơn vị Nam học – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh còn có rất nhiều các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và giúp đỡ các bệnh nhân sâu sát giúp các bệnh nhân cũng như các quý ông tới đây thăm khám cảm thấy yên tâm hơn.

3.3 Bệnh viện Nhân Dân 115

Đây là một trong những địa chỉ khám sinh lý nam, được nhiều người tin tưởng và tới đây khám chữa các bệnh nam khoa rất nhiều. Bệnh viện này được đầu tư hệ thống máy móc và các thiết bị tân tiến, đồng thời đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nghiệp và tận tâm, được bệnh nhân tin tưởng và đề cao. Ngoài ra, Bệnh viện Nhân Dân 115 còn là cơ sở y tế hạn 1, đã có nhiều thành tựu trong sự nghiệp chăm lo cho sức khỏe của nam giới và người dân.

nên khám sức khỏe sinh lý định kỳ để phát hiện sớm các bệnh liên quan đến sinh lý nam giới

Nên khám sức khỏe sinh lý định kỳ để phát hiện sớm các bệnh liên quan đến sinh lý nam giới

4. Khi đi khám sinh lý nam cần lưu ý những gì?

Để tiến hành được một quá trình khám diễn ra nhanh chóng, đưa ra được kết quả chính xác thì nam giới cần lưu ý và chuẩn bị một số điều dưới đây:

4.1. Chuẩn bị về tâm lý

Việc khám sinh lý nam là một vấn đề khá nhạy cảm, nhất là đối với những quý ông mới lớn hoặc các quý ông gặp phải các bệnh lý liên quan đến sinh lý. Do đó, khâu chuẩn bị về tâm lý là rất quan trọng, khi bác sĩ hỏi về tình trạng cũng như các vấn đề liên quan thì các anh hay né tránh, dấu diếm, không nói hết tình trạng,… Điều này sẽ dẫn đến chẩn đoán không chính xác, đồng thời cũng là rào cản rất lớn nếu muốn chữa khỏi bệnh.

cần chuẩn bị tốt tâm lý trước khi đi khám sức khỏe sinh lý nam

Cần chuẩn bị tốt tâm lý trước khi đi khám sức khỏe sinh lý nam

Trước khi tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, các anh cần chuẩn bị tâm lý và đưa ra mục tiêu rõ ràng, mục đích khám chữa để làm gì? Khi khám, chỉ có bệnh nhân và bác sĩ, do đó không cần phải e ngại, cần nói rõ tình trạng mà bản thân gặp phải, các dấu hiệu và các vấn đề liên quan để bác sĩ đưa ra được kết quả chẩn đoán và liệu trình khám chữa phù hợp nhất. Từ đó, giúp bệnh nhân chữa bệnh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

4.2 Chuẩn bị giấy tờ liên quan

Việc thăm khám tại các cơ sở y tế, các anh cần đem theo những giấy tờ, các toa thuốc từng sử dụng, các xét nghiệm đã từng xét nghiệm trước đó hoặc các kết quả chẩn đoán trước đó,…. Việc sử dụng những loại thuốc gì trước đó kết hợp với những biểu hiện của hiện tại mới giúp bác sĩ đưa ra những kết quả kết luận chính xác, vì vậy các anh cũng cần lưu ý đến khâu chuẩn bị giấy tờ.

4.3 Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi đi khám

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi đi khám cũng là điều mà các anh cần lưu ý. Điều này không chỉ giúp bác sĩ dễ dàng thăm khám mà các anh cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn, đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm trong khi thăm khám. Tuy nhiên, các anh không nên sử dụng các chất tẩy rửa có tính tẩy rửa mạnh, mà nên sử dụng các dung dịch vệ sinh nam giới nhẹ nhàng, sạch sẽ là được.

4.3 Thực hiện 2 “không”

Không nên uống nhiều nước trước khi đi khám: Các anh cần lưu ý điều này bởi lẽ, nếu các anh nghi mắc các bệnh do viêm đường tiết niệu thì cần nhịn tiểu ít nhất 8 tiếng trước đó để làm xét nghiệm và đưa ra được kết quả chính xác nhất.

Không quan hệ tình dục, thủ dâm: Trước khi đi khám sinh lý nam, nhất là khi đi khám các vấn đề liên quan đến vấn đề cương dương, vô sinh. Để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất, nam giới cần kiêng xuất tinh ít nhất 5 – 7 ngày.

không thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trước khi đi khám sinh lý nam

Không thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trước khi đi khám sinh lý nam

Bên cạnh các khâu chuẩn bị trên thì các anh cũng nên khuyên bạn tình đồng thời đi khám, để tránh trường hợp bị nhiễm các bệnh như giang mai, lậu, sùi mào gà,… Việc phát hiện và cùng nhau điều trị sẽ giúp đem lại kết quả cao hơn, tránh lây nhiễm chéo từ bạn tình.

5. Chi phí khám sinh lý nam có đắt không?

Đây là vấn đề được nhiều nam giới thắc mắc, tuy nhiên thì không có thể đưa ra được mức giá bởi vì còn phụ thuộc và nhiều yếu tố liên quan đến tình trạng bệnh, địa chỉ khám chữa và các chi phí khác phát sinh.

Nếu tình trạng bệnh của các quý ông còn ở mức độ nhẹ, chỉ cần sử dụng một số phương thuốc và các bước điều trị đơn giảm thì chắc chắn chi phí sẽ không quá cao và ngược lại, nếu tình trạng đã diễn tiến nặng thì sẽ cần nhiều chi phí và thời gian để chữa khỏi.

Việc các anh thăm khám ở các địa chỉ khác nhau thì mức chi phí cho các thủ thuật, xét nghiệm, các loại thuốc,… sẽ có sự chênh lệch nhất định về mức giá. Bên cạnh đó, nếu các anh có nhu cầu thăm khám nhanh, chỉ định bác sĩ theo yêu cầu hoặc thứ tự ưu tiên,… thì sẽ phải chi thêm cho các yêu cầu này.

Tuy không thể đưa ra được mức giá cụ thể cho một lần khám, nhưng các anh có thể tham khảo hoặc gọi điện trực tiếp đến các cơ sở mà bản thân có ý định tới khám để tham khảo và chuẩn bị các vấn đề về tâm lý, giấy tờ liên quan, tiền bạc, thời gian,…Từ đó giúp các anh thăm khám và tiến hành chữa trị một cách thuận lợi hơn.

6. Có cần thiết khám sinh lý nam định kỳ không?

Có cần thiết khám sinh lý nam định kỳ không? Câu trả lời là có, bởi lẽ đây là tiền đề và là phương pháp để phát hiện nhanh nhất các bệnh lý nam khoa mà đôi khi không hề có biểu hiện ra bên ngoài, khiến người biết không thể tự nhận thức được là mình đã mắc phải.

Thông thường, các anh hay chủ quan và chỉ khi có biểu hiện ra bên ngoài như ngứa, cảm nhận được các u cục, đau đớn,… thì mới đi khám. Có một số bệnh khi đã phát ra bên ngoài và có biểu hiện, khiến người bệnh cảm nhận được rõ ràng thì đã rơi vào tình trạng nặng. Do đó, các anh không nên chủ quan và ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm nên thăm khám sức khỏe sinh lý 1 lần nhé!

7. Làm thế nào để tăng cường và duy trì sức khỏe sinh lý nam?

Việc duy trì và tăng cường sức khỏe sinh lý là rất quan trọng đối với nam giới, sức khỏe sinh lý còn là bản lĩnh của người đàn ông, do đó đây là vấn đề được hầu hết các quý ông rất quan tâm. Bên cạnh việc thường xuyên thăm khám định kỳ, các anh có thể thực hiện những phương pháp tăng cường sinh lý tại nhà, để giúp cải thiện và tăng cường sinh lý nam giới một cách tự nhiên và không mất tiền.

làm thế nào để tăng cường sinh lý tự nhiên và có cuộc sống chăn gối viên mãn

Làm thế nào để tăng cường sinh lý tự nhiên và có “cuộc sống chăn gối” viên mãn

Các quý ông có thể áp dụng một số phương pháp tăng cường và duy trì sức khỏe sinh lý nam như sau:

  • Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: Bổ sung các thực phẩm trong bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và tăng cường các hoạt chất giúp cơ thể sản sinh ra hormone testosterone tự nhiên như các loại rau có màu xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, các thực phẩm giàu omega3, hàu, trứng, các loại thịt đỏ,…Trong những loại thực phẩm này đều có chứa những chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, ngoài ra rau xanh và các loại hạt còn giúp bổ xung chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Tập luyện thể dục thể thao: Việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp nâng cao sức khỏe cho cơ thể, mà còn giúp tuần hoàn máu được tốt hơn, đồng thời tăng cường lưu lượng máu lưu thông tới dương vật, điều này giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả. Có nhiều bài tập hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới như bài tập Kegel, squat, các bài tập yoga, chạy bộ, bơi lội,…
  • Bên cạnh đó, các quý ông nên tránh xa các thức ăn có hại cho sức khỏe như đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, những đồ uống có ga, rượu, bia, thuốc lá,…. Hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn sau đó không vận động, từ đó dẫn đến tình trạng mỡ thừa tồn đọng trong cơ thể, béo phì, thừa cân,… dẫn đến yếu sinh lý.

Thông qua bài viết này, Quân Tử Nhỏ hy vọng các quý ông đã bổ sung cho mình được những kiến thức bổ ích liên quan đến vấn đề khám sinh lý nam giới. Bên cạnh đó, nếu các quý ông cần tăng cường sinh lý nhanh chóng, lấy lại được sinh lực và sự sung mãn, kéo dài thời gian quan hệ,…. có thể liên hệ với Quân Tử Nhỏ để được hỗ trợ, tư vấn về những “bí quyết” giúp tăng cường khả năng “giường chiếu” này ngay lập tức, luôn luôn có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ khi các anh cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *