Thủ dâm là gì? 1 tuần nên thủ dâm mấy lần là tốt nhất?

1 tuần nên thủ dâm mấy lần? Thủ dâm là một hành động mang tính cá nhân. Những lợi ích cũng như tác hại của thủ dâm với tần suất quá nhiều là gì? Những dấu hiệu nhận biết bạn đã nghiện thủ dâm? Nghiện thủ dâm có nguy hiểm không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vấn đề thủ dâm của cả nam giới và nữ giới. Để trả lời được những câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết này nhé!

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động tự kích thích tình dục, khi này người thực hiện thủ dâm sẽ tự tạo ra sự hưng phấn và kích thích tình dục cho bản thân thông qua kích hoạt các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Thủ dâm là một hoạt động tự nhiên và hoàn toàn bình thường mà nhiều người bao gồm cả nam và nữ đều có thể thực hiện để tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cá nhân.

thủ dâm là gì? thủ dâm có hại cho sức khỏe không?

Thủ dâm là gì? Thủ dâm có hại cho sức khỏe không?

Thủ dâm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các cử chỉ, hành động, xoa bóp hoặc kích thích các bộ phận nhạy cảm như vùng kín, ngực, lưỡi, hoặc những bộ phận khác của cơ thể. “Tự sướng” có thể được thực hiện bằng tay hoặc sử dụng các đồ chơi tình dục như dương vật giả, búp bê tình dục, cốc thủ dâm, máy thủ dâm,… Thủ dâm hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe khi được thực hiện một cách an toàn khi có khả năng tự kiềm chế không lạm dụng.

“Tự sướng” không gây tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản, không dẫn đến vấn đề về hiệu suất tình dục hay sức khỏe cơ thể. Thực hiện thủ dâm có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể của mình, khả năng tình dục cũng như những điểm nhạy cảm và tăng cường sự tự tin, tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng.

2. Thủ dâm hàng ngày có sao không?

Thủ dâm như thế nào và có nên thủ dâm hàng ngày không? Thủ dâm là gì? 1 tuần nên thủ dâm mấy lần? Không thể đưa ra được con số cụ thể và chính xác cho trường hợp này. Bởi lẽ nhu cầu sinh lý, sức khỏe cơ thể và khả năng tình dục của mỗi người không giống nhau. Thực hiện thủ dâm hàng ngày đôi khi không ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn vệ sinh sạch sẽ tay, vùng kín, dụng cụ hỗ trợ thủ dâm sạch sẽ. Tuy nhiên, trước khi thủ dâm, bạn nên lắng nghe cơ thể mình và dừng lại nếu không thật sự cần được giải tỏa.

thủ dâm quá sẽ gây ra những tác hại gì cho nữ giới

Thủ dâm hàng ngày có ành hưởng đến sức khỏe không?

Việc tự kiềm chế bản thân để không thủ dâm là một hành vi tốt, điều này giúp bạn không bị phụ thuộc vào thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý. Thay vào đó, bạn hãy thử làm một việc gì khác để quên đi hoặc thực hiện những bài tập luyện thể dục thể thao lành mạnh, nghe nhạc, đi dạo,…

Do đó, khi bản thân cảm thấy không thật sự cần được giải tỏa, bạn hãy bỏ qua để cuộc sống của bạn thêm lành mạnh. “Tự sướng” hàng ngày có thể sẽ ngốn khá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tâm lý, các mối quan hệ trong xã hội của bạn. Bên cạnh đó, khi nghiện thủ dâm, sẽ có rất nhiều hệ lụy xảy ra nếu bản thân của bạn không nhận ra mình đã nghiện thủ dâm, nếu không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì sức khỏe cơ thể, sức khỏe sinh lý cũng như những mối quan hệ trong xã hội, công việc,…sẽ bị ảnh hưởng.

3. Dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện thủ dâm

Như đã nói ở trên, việc nhanh chóng nhận ra bản thân đang mắc chứng nghiện thủ dâm và đưa ra phương thức để chấm dứt tình trạng này là điều rất cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết một người đang mắc chứng nghiện thủ dâm.

3.1. Không ngừng nghĩ đến việc thủ dâm

Khi đã quen và phụ thuộc vào cảm giác “sung sướng” sau khi thủ dâm, thì trong đầu của bạn sẽ không ngừng nghĩ đến cảm giác đó cho dù bạn đang làm gì, hoặc là ở nơi đông người. Biểu hiện này sẽ ngày một dâng cao và dần không thể không chế được khi diễn ra trong thời gian dài. Có nhiều trường hợp biểu hiện nặng hơn, thậm chí họ còn không thể kiềm chế được ham muốn của bản thân, dẫn đến những lệch lạc trong suy nghĩ và thực hiện những hành vi mà một người bình thường không dám làm như “khoe hàng” ở nơi công cộng,…

nghiện thủ dâm khiến người người bệnh không ngừng nghĩ đến cảm giác "sung sướng" khi thủ dâm

Nghiện thủ dâm khiến người người bệnh không ngừng nghĩ đến cảm giác “sung sướng” khi thủ dâm

Có nhiều trường hợp khác, những người nghiện thủ dâm thường có dương vật bị cong, nứt da, viêm nhiễm dương vật, viêm nhiễm âm đạo,…

3.2. Tổn thương bản thân ở nhiều khía cạnh

Việc tự làm tổn thương bản thân do nghiện thủ dâm sẽ bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau, khi tình trạng nghiện thủ dâm ở mức độ năng thì họ sẽ cảm thấy những cảm giác như lòng tự trọng và sự tin bị ảnh hưởng, cảm thấy không thể kiểm soát được hành vi thủ dâm. Nghiện thủ dâm ảnh hưởng đến tâm lý nghiêm trọng, cảm giác tội lỗi, xấu hổ, căng thẳng, thu mình lại và tránh xa xã hội.

3.3. Không thể tập trung làm việc, học tập

“Nghiện” là một từ để tả một hành vi mà khi người nào đó thực hiện, nhưng không thể dừng lại, khó mà bỏ được thói quen nào đó. Thủ dâm cũng vậy, khi đã có những biểu hiện nặng, không thể ngừng lại được nữa thì đó gọi là nghiện thủ dâm. Một khi đã hình thành thói quen gây nghiện, chắc chắn hành vi này sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung trong công việc của người bị “nghiện” này. Từ đó, mọi sự việc và sự vật tồn tại xung quanh họ sẽ không còn quan trọng bằng cảm giác “sung sướng” sau khi “tự sướng” nữa.

3.4. Không quan tâm đến các mối quan hệ

Như đã nói ở trên, tâm lý của người nghiện thủ dâm bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, người nghiện thủ dâm sẽ không còn muốn giao tiếp với người khác nữa, mà họ sẽ chỉ muốn chìm đắm trong cảm giác “sung sướng” của bản thân tự tạo ra. Từ đây, các mối qua hệ xung quanh họ sẽ dần không được chú trọng và mất dần liên kết với xã hội bên ngoài.

3.5. Đời sống tình dục suy giảm

Thủ dâm nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến những ảnh hưởng trong đời sống tình dục của một người, tùy thuộc vào mức độ nghiện thủ dâm của mỗi người mà sẽ có những ảnh hưởng khác nhau:

  • Nếu thủ dâm trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận và hứng thú khi quan hệ tình dục với bạn tình. Việc dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho thủ dâm có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục trong quan hệ với bạn tình và khó khăn trong việc thiết lập, duy trì sự kết nối tình dục với người khác giới.
  • Nếu chỉ tập trung vào hành động thủ dâm của bản thân thì họ có thể làm mất đi sự đa dạng tình dục trong cuộc sống hôn nhân. Điều này có thể làm giảm khả năng trải nghiệm, khám phá và thực hiện những điều mới mẻ trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến sự đồng điệu về cảm xúc và sự kết nối tình dục với bạn tình.

đời sống tình dục suy giảm nếu một trong hai hoặc cả hai nghiện thủ dâm

Đời sống tình dục suy giảm nếu một trong hai hoặc cả hai nghiện thủ dâm

4. Cách cải thiện tình trạng nghiện thủ dâm

Khi bạn nghĩ rằng, có thể bản thân đã mắc phải chứng nghiện thủ dâm, bạn nên thực hiện một cuộc tự đánh giá chính xác về tình hình tình dục của mình. Nhận ra mức độ ảnh hưởng mà thủ dâm đang gây ra trong cuộc sống hàng ngày và đánh giá tần suất và quy mô của hành vi này đã gây ra những hệ quả gì đến bạn. Sau khi đã tự đưa ra những nhận định về sự ảnh hưởng của hành vi này thì bạn nên làm những điều sau.

làm thế nào để "cai nghiện" thủ dâm

Làm thế nào để “cai nghiện” thủ dâm?

4.1. Tránh tiếp xúc những nội dung khiêu dâm

Hiện nay, với thời buổi công nghệ hiện đại, rất nhiều hình ảnh, nội dung khiêu dâm,… tràn lan trên mạng xã hội, các trang web “đen”, những trang thông tin không chính thống,… Từ đây ta có thể thấy, rất dễ dàng tìm thấy và đọc được, thậm chí là vô tình có thể nhìn thấy những hình ảnh 18+. Do đó, để bản thân tránh xa dần hành vi nghiện thủ dâm thì bạn nên lựa chọn cho mình những nội dung lành mạnh, thời gian giải trí nên tiếp xúc, trò chuyện với bạn bè, người thân nhiều hơn, hạn chế ở một mình,…

4.2. Dành thời gian vui chơi, giải trí lành mạnh

Đây là một ý tưởng và một phương pháp rất thực tế cho những bạn nào đang bị nghiện thủ dâm. Việc tham gia các hoạt động thể thao không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn tăng cường sức khỏe và tạo ra endorphin, giúp cơ thể tự tạo ra sự hưng phấn tự nhiên. Các môn thể thao bạn có thể thử như bóng đá, bóng rổ, đi bộ, chạy bộ hoặc bơi lội.

Du lịch và khám phá giúp bạn tận hưởng thời gian rảnh rỗi ở những địa điểm mới, thay đổi không khí, tạo hứng khởi trong cuộc sống. Trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và người dân địa phương của những nơi bạn tới du lịch sẽ mang lại những cảm giác thú vị và ham muốn khám phá.

Thậm chí bạn có thể tham gia những hoạt động tình nguyên, sự náo nhiệt và công việc giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình và xã hội, điều này sẽ giúp bạn quên đi cảm giác muốn thủ dâm có một đời sống tinh thần và sinh hoạt lành mạnh hơn.

4.3. Tập thể dục, thể thao thường xuyên

Tập thể dục đòi hỏi sự kỷ luật và kiên nhẫn của bạn. Để duy trì và có được thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn phải tuân thủ lịch tập và nghiêm khắc với bản thân. Tập thể dục và thể thao đều đặn giúp cải thiện sức khỏe tình dục. Điều này giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện sự cường đàn hồi của cơ quan sinh dục và tăng cường khả năng thể lực, giúp cơ thể dẻo dai và hưng phấn hơn khi quan hệ tình dục.

để tránh bị nghiện thủ dâm, bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao

Để tránh bị nghiện thủ dâm, bạn nên thường xuyên tập thể dục thể thao

Khi đã mắc chứng nghiện thủ dâm và thật sự muốn bỏ thói quen xấu này, mỗi lần khi có ham muốn được “sung sướng” thì bạn hãy thử tập một môn thể thao hoặc một hành động nào khác để quên đi cảm giác tạm thời lúc đó. Khi thực hiện những hành vi thay thế này thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ dần kiểm soát được hành vi nghiện thủ dâm của bản thân.

4.4. Tới gặp bác sĩ để được tư vấn

Tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý là một quyết định quan trọng để bạn được tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thủ dâm. Bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá chuyên sâu về tình trạng hiện tại của bạn và đề xuất các phương pháp, liệu pháp phù hợp. Các chuyên gia tâm lý cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế và nguyên nhân của nghiện thủ dâm, cung cấp các giải pháp hữu hiệu và khả thi để cải thiện tình trạng của bạn.

5. Tác hại của tình trạng nghiện thủ dâm

Tình trạng nghiện thủ dâm có thể gây ra một số tác hại và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như cuộc sống bình thường của một người. Dưới đây là một số tác hại mà nghiện thủ dâm có thể gây ra:

  • Sức khỏe tình dục không được đảm bảo: Tùy thuộc vào mức độ nghiện và tần suất thủ dâm, tình trạng nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục theo nhiều mức độ khác nhau. Thủ dâm quá độ có thể gây mất cảm giác, giảm ham muốn tình dục, gây ra vấn đề về cương dương thậm chí là gây khó khăn trong việc đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục.
  • Ảnh hưởng đến mối quan hệ tình dục: Nghiện thủ dâm có thể gây ra sự phụ thuộc vào hành vi tự thủ dâm và gây ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ tình dục trong hôn nhân cũng như các cặp đôi yêu nhau. Lạm dụng thủ dâm còn có thể gây giảm sự gần gũi và sự kết nối trong quan hệ tình dục.
  • Sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng: Nghiện thủ dâm còn  có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tâm lý như cảm giác xấu hổ, tự ti, lo lắng, và suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy có lỗi với bản thân. Điều này có thể gây ra một cảm giác lãnh cảm muốn tách biệt với xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và sự tự tin của người bệnh.
  • Mất dần liên kết với các mối quan hệ xã hội: Nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng và duy trì mối quan hệ xã hội. Người nghiện thủ dâm sẽ cảm thấy muốn tránh xa hoặc không thoải mái khi tiếp xúc với người khác, dẫn đến sự cô đơn và thường có xu hướng ở một mình.
  • Mất thời gian và năng lượng: Nghiện thủ dâm có thể dẫn đến lãng phí thời gian và năng lượng. Dành quá nhiều thời gian và sức lực cho hoạt động này có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong công việc, học tập và hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày.

6. Các cặp đôi có nên thủ dâm cho nhau không?

Trước khi thực hiện thủ dâm cho nhau, các cặp đôi cần tâm sự, chia sẻ và đồng thời nhận được sự nhất trí của đối phương, để cả hai được cảm thấy thoải mái và không gượng gạo khi thực hiện. Dưới đây là một số yếu tố mà các cặp đôi nên xem xét trước khi thủ dâm cho nhau:

  • Các cặp đôi cần thảo luận về mục đích và mong muốn của bản thân trước khi khi thực hiện thủ dâm cho nhau. Một số cặp đôi có thể muốn thử nghiệm và khám phá thêm về cơ thể và tình dục của đối tác, trong khi người khác có thể thấy đây là một cách để thể hiện tình yêu và quan tâm đối với nhau. Đảm bảo rằng cả hai bạn đều hiểu rõ mong muốn và mong đợi của nhau. Từ đó, thực hiện thủ dâm cho nhau được thoải mái và hưng phấn hơn.
  • Luôn luôn tôn trọng ý kiến và đảm bảo sự an toàn cho đối phương. Đảm bảo rằng cả hai đối tác cảm thấy thoải mái và có quyền từ chối hoặc dừng lại bất cứ lúc nào. Khi một trong hai cảm thấy không thoải mái hoặc cảm thấy có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến bộ phận sinh dục, tâm sinh lý của bản thân thì nên dừng lại hành vi này để tránh những tổn thương không đáng có và giúp duy trì mối quan hệ.
  • Một yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ khi quan hệ tình dục là khả năng giao tiếp và chia sẻ về cảm nhận cũng như mức độ hứng thú của bản thân. Đảm bảo rằng cả hai người có thể thảo luận với nhau một cách thẳng thắn về mong muốn, giới hạn và phản hồi về những trải nghiệm trong quá trình thực hiện thủ dâm cho nhau.

các cặp đôi có nên thủ dâm cho nhau không?

Các cặp đôi có nên thủ dâm cho nhau không?

7. Lời Kết

Trong bài viết này, chúng ta đã thảo luận về chủ đề thủ dâm, những biểu hiện, ảnh hưởng và những phương pháp giúp cai nghiện thủ dâm. “Tự sướng” có thể có tác động tích cực và tiêu cực đến cuộc sống và sức khỏe của mỗi người. Nếu thực hiện với mức độ vừa phải, có giới hạn và trong một môi trường riêng tư, thủ dâm có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và tự tin về cơ thể. Nó cũng có thể là một cách để khám phá cơ thể và nhu cầu tình dục của bản thân người thủ dâm.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chủ đề thủ dâm và các tác động của nó. Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên chú ý đến sức khỏe cơ thể, sức khỏe sinh lý và trạng thái tinh thần của bản thân và tìm kiếm sự cân bằng và sự thoải mái trong cuộc sống của mình để không bị nghiện thủ dâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *