Xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Có một câu hỏi rất được các quý ông mắc chứng xuất tinh sớm thắc mắc, đó là “Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?”. Để trả lời được câu hỏi này, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, các bệnh liên quan, chức năng tình dục, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới,… Những vấn đề này đều có liên quan mật thiết đến chức năng sinh sản của nam giới.

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng, khi nam giới quan hệ tình dục không thể chủ động được thời gian xuất tinh của bản thân. Hiện nay, giới trẻ thường rất hay gặp phải tình trạng rối loạn xuất tinh, nhất là tình trạng rối loạn xuất tinh sớm. Không chỉ vậy, tình trạng này còn gặp phải ở nhiều lứa tuổi khác nhau, các nguyên nhân gây ra thường không giống nhau, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mỗi người.

xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Xuất tinh sớm có bị vô sinh không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình cứ 10 nam giới ở độ tuổi tình dục thì có khoảng 2 – 3 người mắc chứng xuất tinh sớm, bên cạnh đó còn có tỉ lệ của nam giới mắc các tình trạng bệnh lý liên quan khác như: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, yếu sinh lý,… Từ đây ta có thể thấy, tỉ lệ nam giới có sức khỏe bình thường khỏe mạnh không nhiều. Do đó, nam giới nên chủ động chăm sóc sức khỏe cơ thể, sức khỏe bản thân để tránh mắc phải các tình trạng bệnh lý tình dục không mong muốn.

2. Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến xuất tinh sớm

Có thể nói, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng xuất tinh sớm ở nam giới, trong đó các nguyên nhân chủ yếu là: sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế, hưng phấn quá mức của dương vật khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, sự suy giảm testosterone ở nam giới cao tuổi, mắc các bệnh lý như tim mạch, thận hư, tâm lý bị ảnh hưởng do nhiều nguyên nhân, stress, thủ dâm quá độ,… những nguyên nhân này cũng là nguyên nhẫn dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới rất phổ biến,

Ngoài ra, các bệnh có liên quan đến sự tăng giảm gần cơ quan xuất tinh như tiền liệt tuyến, trĩ, tổn thương tủy sống, dò hậu môn, tổn thương thần kinh do sử dụng rượu bia, thiểu năng tình dục,… Từ những nguyên nhân này ta có thể thấy, rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Do đó, việc chủ động chăm sóc sức khỏe tình dục của bản thân là điều mà nam giới cần chú trọng nhiều hơn, nhất là đối với nam giới đang trong độ tuổi sinh sản,

3. Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới

Xuất tinh sớm là một chứng bệnh khó nói ở nam giới, khi không thể tâm sự và được thông cảm thì vô tình căn bệnh này trở thành một gánh nặng tâm lý khó giải quyết được và hàng loạt những hệ lụy mà không thể ngờ trước được. Tuy nhiên, xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới.

xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nam giới.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nam giới.

3.1. Tâm Lý

  • Việc nam giới không được bạn tình thấu hiểu, thông cảm khi bị chứng xuất tinh sớm, sẽ là tiền đề cho các biểu hiện và bệnh lý khác như rối loạn cương dương, liệt dương, stress nặng, tâm lý không ổn định,… những điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của nam giới.
  • Theo các khảo sát và những nghiên cứu gần đây, cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi bị ảnh hưởng và tan vỡ dẫn đến các cuộc ngoài tình hầu hết là do không “hiểu nhau” trong chuyện “chăn gối”, nam giới mắc chứng xuất tinh sớm mà không được bạn tình, bạn đời đồng cảm, sự không thỏa mãn sau mỗi “cuộc yêu”,…
  • Bên cạnh đó, khi mắc phải chứng xuất tinh sớm mà không được bạn tình hiểu và thông cảm, sẽ dẫn đến sự căng thẳng, lo âu mỗi khi quan hệ và dần dần khiến nam giới trở nên ngại quan hệ hoặc sợ quan hệ. Không chỉ vậy, khi gặp các vấn đề về sức khỏe tình dục, nam giới rất dễ bị hiếm muộn, vô sinh.

3.2. Sinh sản

Xuất tinh sớm không chỉ khiến mối quan hệ giữa các cặp đôi, mà chứng xuất tinh sớm còn có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới đến không được chữa trị kịp thời. Khi nam giới không thể đạt được cực khoái khi quan hệ, xuất tinh sớm trước khi kịp giao hợp, những điều này gây ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng tinh trùng của nam giới khi xuất tinh. Do đó, xuất tinh sớm có thể sẽ khiến các quý ông bị hiếm muộn hoặc vô sinh.

xuất tinh sớm ở nam giới có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Xuất tinh sớm ở nam giới có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Bên cạnh đó, khi nam giới chưa kịp giao hợp mà đã xuất tinh thì khi này trứng và tinh trùng không có khả năng gặp được nhau và thụ tinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Các đấng mày râu cũng nên chủ động chữa trị và thăm khám để tránh khỏi trường hợp bị hiếm muộn, vô sinh do xuất tinh sớm gây ra và ngăn chặn những hậu quả không đáng có khác.

4. Một số phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có chữa được không? Câu trả lời là có. Vậy chữa xuất tinh sớm bằng cách nào, bao lâu thì khỏi? Hàng loạt các câu hỏi và thắc mắc được các quý ông đưa ra. Tuy nhiên, để trả lời được những câu hỏi này, còn xem xét các yếu tố có liên quan như sức khỏe cơ thể, ngoài xuất tinh sớm thì nam giới còn mắc các bệnh khác không, hoặc tình trạng bệnh xuất tinh sớm hiện tại đang diễn ra ở mức độ nặng nhẹ ra sao. Dưới đây là một số phương pháp chữa xuất tinh sớm:

4.1. Liệu pháp chữa xuất tinh sớm bằng tâm lý và hành vi

Liệu pháp chữa xuất tinh sớm bằng tâm lý và hành vi chỉ phù hợp với nam giới đã có bạn tình hoặc vợ.

Để thực hiện Liệu pháp này, các quý ông có thể thực hiện giao hợp ngắt quãng. Khi này nữ giới đóng vai trò kích thích dương vật, tạo khoái cảm cho nam giới cho đến khi nam giới gần xuất tinh và dừng lại đột ngột. Khi nam giới cảm thấy cảm giác muốn xuất tinh đã biến mất thì bạn tình lại tiếp tục kích thích lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3 đến 5 lần cho đến khi xuất tinh.

4.2. Dùng thuốc điều trị

Nam giới sử dụng thuốc điều trị chống xuất tinh sớm, thường được các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên kết hợp với tập luyện và thực hiện các chế độ sinh hoạt hợp lý, hoặc kết hợp với các liệu pháp tâm lý để việc điều trị được diễn ra nhanh chóng cũng như đạt được hiệu quả cao hơn.

sử dụng thuốc để điều trị chứng xuất tinh sớm đem lại hiệu quả cao

Sử dụng thuốc để điều trị chứng xuất tinh sớm đem lại hiệu quả cao

  • Thuốc tê quy đầu tại chỗ: Sử dụng loại thuốc này có tác dụng tạm thời, gây tê tại vị trí dương vật, có tác dụng giảm sự kích thích quá mức khi quan hệ tình dục dẫn đến xuất tinh sớm. Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là có thể gây tác dụng phụ là nóng rát quy đầu và có thể ảnh hưởng đến việc đạt khoái cảm của bạn tình.
  • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin: Phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người và từng loại thuốc có thể kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo từ 2 đến 10 lần. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, mỗi liệu trình có thể dài đến vài tháng.
  • Nếu bệnh nhân có các biểu hiện rối loạn cương dương thì có thể dùng thêm các loại thuốc điều trị tương ứng để quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng hơn.

4.3. Phương pháp phẫu thuật

Đã có các nghiên cứu về việc cắt bỏ dây thần kinh lưng dương vật. Tuy nhiên, hiện nay chưa có khuyến cáo cho việc sử dụng phương pháp này, nhưng phương pháp này đã cho những kết quả nghiên cứu ban đầu rất khả thi và được đánh giá cao. Một lưu ý nhỏ ở đây đó là việc cắt bao quy đầu không có sự cải thiện gì với tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

4.4. Một số bài tập chống xuất tinh sớm

Các bác sĩ cũng như các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên cho nam giới rằng: nên chủ động kết hợp việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cơ thể, sức khỏe sinh lý kết hợp với các liệu trình, bài thuốc chữa xuất tinh sớm để đem lại hiệu quả chữa trị cao hơn. Đồng thời, việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên còn giúp nam giới loại bỏ mỡ thừa, giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, dẻo dai hơn, hơn hết là có thể tránh được các căn bệnh khác không mong muốn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

4.4.1. Bài tập Kegel

Bài tập cơ sàn chậu được bác sĩ người Mỹ Arnold Kegel đưa ra từ năm 1948.  Bài tập này có tác dụng hỗ trợ tăng khả năng đàn hồi và sự dẻo dai của cơ PC, giúp nam giới kiểm soát thời gian xuất tinh tốt hơn và tăng sự bền bỉ và kéo dài thời gian cho mỗi “cuộc yêu” tốt hơn.

bài tập kegel giúp nam giới chống xuất tinh sớm hiệu quả

Bài tập Kegel giúp nam giới chống xuất tinh sớm hiệu quả

Để thực hiện bài tập này, nam giới cần chuẩn bị thảm và mặc những bộ đồ thoáng mát, có giãn và thấm mồ hôi tốt, giúp quá trình tập luyện được diễn ra thuận lợi và thoải mái hơn.

Tư thế chuẩn bị thực hiện bài tập này là nam giới nằm ngửa, sau đó co hai chân lên, sao cho hai bàn chân chạm sàn, từ đầu gối đến gót chân tạo thành một đường thẳng vuông góc với mặt sàn. Sau đó từ từ siết chặt bụng dưới, nâng phần mông và bụng dưới lên, sao cho từ đầu gối đến vai tạo thành một đường thẳng. Duy trì thực hiện tư thế này mỗi lần khoảng 5 đến 15 giây tùy thuộc vào sức tập của mỗi người, mỗi lần tập nên kéo dài khoảng 10 đến 15 phút và kết hợp với các bài tập khác nếu có thể.

4.4.2. Bài tập Yoga – Tư thế rắn hổ mang

Yoga được biết đến là một bộ môn giúp cả nam và nữ giới rèn luyện sức khỏe rất tốt, khi tập luyện không chỉ nhận được giá trị là sự dẻo dai cho cơ thể, mà kết hợp với hít thở sẽ giúp cơ quan hô hấp được khỏe mạnh hơn, đồng thời lượng oxy trong máu và oxy lên não cũng được cải thiện rõ rệt. Để nói đến sự hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe sinh lý nam, chống xuất tinh sớm ở nam giới thì Tư thế rắn hổ mang là bài tập được các bác sĩ và chuyên gia khuyên tập luyện nhiều nhất.

Bài tập tư thế rắn hổ mang giúp nam giới có cơ sàn chậu được khỏe mạnh hơn. Khi thực hiện bài tập này, phần cơ bụng dưới, và vùng chậu được siết chặt, kết hợp với hơi thở sẽ giúp nam giới kiểm soát được sự co thắt của cơ PC và kiểm soát được sự kích thích của dương vật khi quan hệ và giúp chống xuất tinh sớm hiệu quả.

4.4.3. Một số bài tập, môn thể thao yêu thích

Ngoài bài tập Kegel và Tư thế rắn hổ mang trong Yoga thì nam giới đồng thời có thể tập luyện như chạy bộ, đi bộ, bơi lội, các môn thể thao yêu thích như bóng chuyền, tập squat với tạ, bóng đá,… Khi tập luyện thể dục thể thao, cơ thể sẽ tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể ra ngoài, giúp nam giới đào thải được nguồn năng lượng xấu ra khỏi cơ thể và giúp tinh thần được sảng khoái và minh mẫn hơn.

nam giới nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để chống xuất tinh sớm

Nam giới nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để chống xuất tinh sớm

Không chỉ vậy, đối với nam giới làm việc văn phòng, thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động thì tập luyện thể dục thể thao cũng là cách để thư giãn đầu óc, giúp giải tỏa căng thẳng và tăng tính linh hoạt cho cơ thể, giảm nguy cơ béo phì.

4.4.4. Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Bên cạnh việc tập luyện các môn thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng, sự dẻo dai của cơ thể, tăng khả năng sinh lý và giúp chống xuất tinh sớm thì nam giới cũng nên lựa chọn chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Có nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe nam giới như: các loại rau có màu xanh đậm, trứng gà, hẹ, gừng, mật ong, tỏi, các loại hạt, trái cây mọng nước,… Những thực phẩm này có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, giúp nam giới bổ sung chất xơ và tăng tiết hormone testosterone tự nhiên, từ đó giúp cải thiện và tăng cường sinh lý cho nam giới và chống lại xuất tinh sớm hiệu quả.

Ngoài ra, nam giới nên nói không với các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như: đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, rượu, bia, các loại hải sản, thịt đỏ,… Trong những thực phẩm này có thể tăng khả năng tích tự và hình thành các gốc tự do gây hại cho cơ thể, ức chế sự sản sinh hormone testosterone tự nhiên trong cơ thể. Như chúng ta đã biết, trong thịt đỏ và các loại hải sản chứa rất nhiều axit uric có hại cho cơ thể, chúng khiến cơ thể gặp các vấn đề bệnh khác trở nên nặng nề hơn.

5. Mua thuốc chống xuất tinh sớm ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán các loại thuốc chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn sử dụng và hơn hết là đạt được hiệu quả như mong muốn là một điều khá khó khăn với nhiều nam giới. Do nhu cầu sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tăng cường sinh lý, chữa xuất tinh sớm, chữa yếu sinh lý,… ngày càng cao. Do đó, đã có nhiều gian thương tung ra thị trường nhiều sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến các anh “tiền mất tật mang”.

Hiểu được tâm lý chung của các anh, Quân Tử Nhỏ ra đời từ năm 2011 với sứ mệnh đem đến cho khách hàng những trải nghiệm, sản phẩm chất lượng tốt nhất giá cả hợp lý. Hơn hết là, tất cả những sản phẩm do Quân Tử Nhỏ phân phối đều đã được kiểm định về an toàn sử dụng và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Do đó, các quý oong có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Để đặt hàng và hỗ trợ tư vấn, các quý ông hãy liên hệ tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *