Thủ Dâm Có Tốt Không? 10 Lợi Ích Của Thủ Dâm

Có bao giờ anh chị em thắc mắc liệu thủ dâm có tốt không và liệu có nên thủ dâm không? Nhiều ý kiến cho rằng thủ dâm là xấu là không tốt, nhưng cũng có không ít nghiên cứu khoa học chỉ ra nhiều lợi ích của việc thủ dâm điều độ đối với sức khỏe và tinh thần.

Để làm rõ vấn đề quay tay có tốt không, có nên quay tay hay không? Quân Tử Nhỏ mời bạn theo dõi bài phân tích dưới đây.

Thủ dâm có tốt không
Thủ dâm có tốt không

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một chuỗi những hành động sử dụng tay để chạm vào cơ quan sinh dục nhằm kích thích tình dục để đạt được khoái cảm tình dục, hay còn là cực khoái hay lên đỉnh.    

Thủ dâm có tốt không?

Theo các chuyên gia, thủ dâm là một hoạt động tình dục hết sức lành mạnh và bình thường. Đã có những nghiên cứu chứng minh thủ dâm có thể có lợi cho không chỉ sức khỏe thể chất mà còn cả cho sức khỏe tinh thần.

Thủ dâm điều độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần
Thủ dâm điều độ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần

Đó là những lợi ích nào, trong phần tiếp theo sẽ giải đáp. Mời bạn tiếp tục theo dõi.

10 lợi ích không ngờ tới của việc thủ dâm

1. Thủ dâm giúp cải thiện tâm trạng

Việc thủ dâm sẽ giúp giải phóng một lượng lớn hormone tạo cảm giác dễ chịu giúp cải thiện tâm trạng của bạn. 

Những hormone này có thể kể ra như: 

  • Oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu giúp bạn cảm thấy thư thái, an thần và giảm đau.
  • Dopamine kích thích ham muốn và niềm vui.
  • Endorphin giúp tạo cảm giác hưng phấn và giảm căng thẳng, stress.
  • Serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng và cải thiện giấc ngủ.
  • Prolactin tạo cảm giác thỏa mãn như khi quan hệ.

2. Thủ dâm giúp khám phá cơ thể

Thủ dâm là cách tuyệt vời giúp bạn khám phá cơ thể của chính mình, giúp bạn hiểu được đâu là nơi bạn thích được kích thích nhất và nhạy cảm nhất. Nhờ đó bạn có thể hướng dẫn bạn tình kích thích những điểm đó khi 2 người quan hệ tình dục.

3. Thủ dâm cải thiện khoái cảm tình dục

Thủ dâm điều độ sẽ giúp bạn làm quen với những kích thích tình dục, luyện tập để các cơ quan tham gia vào quá trình quan hệ tình dục như cơ xương chậu, cơ hông hoạt động hiệu quả hơn, từ đó tăng cường khoái cảm khi làm “chuyện ấy” thật. 

4. Thủ dâm gắn kết tình cảm

Thủ dâm cho nhau là một cách tuyệt vời hơn để các cặp đôi khám phá và thấu hiểu cơ thể của nhau, biết được đối tác của mình cần gì và thích gì. Từ đó đời sống tình dục sẽ mặn nồng và tràn đầy mới mẻ.

Hơn nữa thủ dâm sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục nên sẽ không phải đi tìm “của lạ” bên ngoài để thỏa mãn. Vì vậy hạnh phúc gia đình, lứa đôi được gắn kết vững chắc hơn, đầm ấm hơn.

Tự sướng giúp gắn kết tình cảm đôi lứa
Tự sướng giúp gắn kết tình cảm đôi lứa

5.Thủ dâm giúp kéo dài thời gian quan hệ

Việc thủ dâm điều độ cũng giống như cho “cậu nhỏ” được tập luyện thường xuyên. Nhờ đó, cậu em sẽ quen với các kích thích khoái lạc nên sẽ hạn chế được tình trạng “nhanh cương nhanh ra”, kéo dài thời gian “mần tình” đáng kể.

6. Thủ dâm giúp ngủ ngon hơn

Thủ dâm sẽ giải phóng các chất hóa học như prolactin, serotonin và oxytocin vào não, tất cả đều có liên quan đến cảm giác hạnh phúc và thư giãn. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng mình trằn trọc vào ban đêm, thì việc ghé thăm một chút vào Pornhub có thể đáng để thử.

7. Thủ dâm tốt cho một số nhóm cơ

Việc thủ dâm đạt cực khoái và xuất tinh huy động các nhóm cơ ở xương chậu hoạt động, gia tăng lượng máu đến và sức mạnh cho những nhóm cơ này, hiệu quả tương tự như khi bạn tập bài tập Kegel trị xuất tinh sớm vậy.

8.Thủ dâm giúp giảm đau

Khi thủ dâm và lên đỉnh, các loại hormone oxytocin và endorphin được giải phóng. Hai hormone này hoạt động tương tự như thuốc giảm đau tự nhiên. Đó là lý do nói thủ dâm có thể giúp làm dịu các cơn đau.

loi ich cua thu dam 1

9.Thủ dâm kéo dài tuổi thọ

Bạn không nghe lầm đâu. Theo một nghiên cứu tại Xứ Wales thực hiện với 1.000 người đàn ông trong hơn 20 năm. Kết quả cho thấy, những người thủ dâm 2 lần/tuần trở lên có tỷ lệ tử vong thấp hơn 50% so với người chỉ thủ dâm ít hơn 1 lần/tháng.

10.Thủ dâm ngăn ngừa bệnh tình dục

Không quan hệ tình dục bừa bãi mà chỉ thỏa mãn nhu cầu sinh lý bằng cách thủ dâm sẽ giúp cả nam giới và phụ nữ tránh bị lây nhiễm các bệnh tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, và căn bệnh thể kỷ HIV/AIDS. 

Chúng ta có nên thủ dâm hay không?

Với 10 lợi ích tuyệt vời mà thủ dâm có thể mang lại cho chúng ta được nêu trên. Không khó để trả lời câu hỏi liệu có nên thủ dâm không. Tất nhiên bạn nên thủ dâm nhưng với một tần suất vừa phải và điều độ.

Vậy thì…

Thủ dâm bao nhiêu lần là phù hợp?

Theo các chuyên gia, tần suất thủ dâm phù hợp giúp đảm bảo sức khỏe và tinh thần là từ 2 – 3 lần/tuần. Nếu thực hiện tự sướng theo tần suất này, bạn vừa có thể thỏa mãn nhu cầu tình dục mà những khía cảnh tinh thần và sức khỏe của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *