Xuất tinh sớm là gì? Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?

Xuất tinh sớm là một tình trạng bệnh lý về sức khỏe tình dục thường gặp ở nam giới. Những quý ông khi gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thường tự đặt những câu hỏi như “Xuất tinh sớm có nguy hiểm không?”, “Xuất tinh sớm có chữa được không?”, “Xuất tinh sớm có con được không?”,…Để giải đáp được những câu hỏi này, chúng ta cần phân tích từ khía cạnh của vấn đề, liên quan đến sức khỏe cơ thể của bệnh nhân, liệu bệnh nhân có bị mắc các bệnh khác hoặc các tiền sử bệnh lý liên quan không?

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh của bản thân, xuất tinh sớm hơn mong muốn khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, xuất tinh sớm thường đi kèm với các biểu hiện như: rối loạn cương dương, dương vật khó cương cứng hoặc không cương cứng đủ lâu để thực hiện quan hệ tình dục với bạn tình. Có những trường hợp nam giới bị xuất tinh nặng, thậm chí chỉ chạm nhẹ hoặc kích thích nhẹ là đã xuất tinh.

xuất tinh sớm có nguy hiểm không? những tại hại của xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Những tại hại của xuất tinh sớm là gì?

Những trường hợp nam giới khi quan hệ tình dục, chỉ kịp xâm nhập dương vật vào âm đạo và xuất tinh trong vòng 3 phút thì được coi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, ở những nam giới thời gian xuất tinh dài hơn đôi chút thì cũng nên chú trọng hơn sức khỏe sinh lý của bản thân, nếu tần suất xuất tinh sớm diễn ra ngày càng tăng và thời gian xuất tinh rút ngắn dần thì đó là một điều báo động về sức khỏe sinh lý cũng như có thể quý ông đó đã mắc chứng xuất tinh sớm.

Việc phát hiện sớm, điều trị sớm ngay từ khi mới có những biểu hiện ban đầu sẽ giúp tình trạng bệnh lý được cải thiện và chữa trị được nhanh chóng hơn. Nam giới không nên chủ quan, bởi lẽ sức khỏe sinh lý thể hiện được bản lý của nam giới đối với người khác phái và cũng là bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, khi để tình trạng xuất tinh sớm đã diễn tiến ở mức độ nặng, thì khả năng hồi phục và thời gian chữa trị sẽ dài hơn, thậm chí là không thể chữa khỏi và dẫn đến liệt dương.

2. Nam giới lại bị xuất tinh sớm do đâu?

Hiện tượng xuất tinh sớm có thể xảy ra ở mọi đối tượng nam giới sau độ tuổi dậy thì và trưởng thành. Các nguyên nhân chính dẫn đến xuất tinh sớm bao gồm: tâm lý, bệnh lý, các nguyên nhân khác có liên quan,…

  • Tâm lý: Việc không thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh, xuất tinh sớm hơn so với mong muốn của bản thân chính là nguyên nhân dẫn đến sự lo lắng, hồi hộp, vội vàng thực hiện quan hệ tình dục thật nhanh để kịp thời làm thỏa mãn đối phương cũng như bản thân. Đồng thời, việc quan hệ tình dục nhanh, vội vàng là vô tình khiến chứng xuất tinh sớm trở nên tồi tệ hơn, và dần sự kích thích sẽ nhanh chóng khiến nam giới xuất tinh.
  • Bệnh lý: Có nhiều nam giới mắc chứng xuất tinh sớm là di bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tiền liệt tuyến, dương vật khó cương cứng hoặc không thể cương cứng khi quan hệ tình dục, rối loạn nội tiết tố testosterone,… Không chỉ vậy, những nam giới mắc phải các bệnh về tim mạch, đang sử dụng thuốc trầm cảm, các bệnh lý về gan, thận, viêm nhiễm bộ phận sinh dục,… cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Các nguyên nhân khác: Xuất tinh sớm còn có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác như lâu ngày không quan hệ, thủ dâm quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, nam giới bị béo phì,… Ở những nam giới sau 30 tuổi, mỗi tỉ lệ sản sinh hormone testosterone trong cơ thể cũng giảm dần cho đến cuối đời, do đó tuổi càng cao thì tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới cũng vì vậy mà ngày càng tăng.

thuốc là là thủ phảm gây xuất tinh sớm ở nam giới

Thuốc lá là thủ phạm gây xuất tinh sớm ở nam giới

Từ những nguyên nhân trên chúng ta có thể thấy, xuất tinh sớm đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nam giới khi mắc chứng xuất tinh sớm cũng có các biểu hiện và tình trạng nặng nhẹ khác nhau. Hơn hết, xuất tinh sớm không loại trừ bất kỳ lứa tuổi nào tính từ khi bắt đầu kết thúc quá trình dậy thì. Do đó, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh lý của bản thân là điều mà tất cả nam giới nên chú trọng và không nên chủ quan mặc dù đang ở độ tuổi sung mãn nhất.

3. Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới như thế nào?

Xuất tinh sớm có nguy hiểm không? Chứng xuất tinh sớm ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của nam giới, từ tâm lý đến khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống,…  Dưới đây là một số ảnh hưởng mà chứng xuất tinh sớm có thể gây ra nếu không được chữa trị kịp thời.

3.1. Khả năng sinh sản

Để thụ thai thì cần có quá trình gặp nhau và có sự kết hợp của trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, ở những nam giới mắc chứng xuất tinh sớm thì khả năng giúp bạn tình mang thai lại là điều khá là khó khăn. Khi nam giới mắc chứng xuất tinh sớm, thông thường chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ không được đảm bảo. Đồng thời, khi dương vật không đủ cương cứng để quan hệ, xuất tinh trước thời điểm dương vật xâm nhập vào âm đạo thì khả năng thụ thai sẽ không thể diễn ra.

xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới

Ở trường hợp nam giới vẫn kịp thời gian xâm nhập dương vật vào trong âm đạo rồi mới xuất tinh. Nhưng khi thời gian quan hệ quá ngắn, cổ tử cung của nữ giới chưa được mở rộng, điều này sẽ khiến tinh trùng gặp khó khăn hơn trong việc di chuyển sâu vào lòng tử cung, đến vòi trứng để gặp trứng và tiến hành thụ tinh. Bên cạnh đó, chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo, thì khi này khả năng để thụ thai ở mức độ thấp. Chưa kể đến môi trường trong âm đạo của người nữ giới.

3.2. Tâm lý

Như đã nói ở trên, sức khỏe sinh lý chính là bản lĩnh của đàn ông. Khi vô tình mắc phải chứng xuất tinh sớm, sẽ khiến nam giới rơi vào trạng thái mất tự tin, không thể giúp bạn tình cũng như bản thân được thỏa mãn, điều này diễn ra lâu ngày sẽ có thể khiến nam giới rơi vào tình trạng sợ quan hệ, trầm cảm. Đồng thời, khi chưa được thỏa mãn, nam giới sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, ám ảnh về việc “bất lực” của bản thân dẫn đến không thể tập trung học tập, làm việc.

3.3. Nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác

Khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu của việc xuất tinh sớm, nam giới cần chủ động tới các cơ sở chuyên khoa để thăm khám. Bởi lẽ, có nhiều căn bệnh như viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, bệnh lý ở bàng quang,… cũng là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

3.4. Hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng đến những “cuộc yêu của các cặp đôi. Không chỉ vậy, xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới ở mức độ nhất định, tùy thuộc vào trạng thái bệnh của mỗi ngượi khác nhau. Khi cuộc sống hôn nhân không có con, áp lực từ gia đình, xã hội, lời bàn tán về việc cặp đôi không có con,.. sẽ khiến nội bộ nhất là tình cảm của cặp đôi bị rạn nứt.

xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Không chỉ vậy, xuất tinh sớm khiến nam giới không thể giúp bạn tình thỏa mãn sau mỗi lần yêu, không nhận được sự thấu hiểu và thông cảm của bạn tình sẽ dẫn đến sự chán nản, không còn hứng thú khi yêu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự ngoại tình của rất nhiều cặp đôi.

Từ những điều trên ta có thể thấy, xuất tinh sớm có mối liên hệ và ảnh hưởng mật thiết đến hạnh phúc gia đình của các cặp đôi rất nhiều. Do đó, nam giới hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe tình dục của bản thân, nhằm tránh khỏi các tình huống không mong muốn, đồng thời giúp gìn giữ hạnh phúc gia đình.

4. Các phương pháp chữa xuất tinh sớm tại nhà dễ thực hiện

Hiện nay, trình độ của các bác sĩ cũng như các nghiên cứu đã được nâng cao và đưa ra nhiều phương pháp chữa xuất tinh sớm. Có thể sử dụng các phương pháp trị liệu không cần dùng thuốc, dùng thuốc hoặc nặng hơn thì có thể can thiệp chữa trị bằng cách phẩu thuật, tiểu phẫu để chữa xuất tinh sớm. Tuy nhiên, đối với những nam giới đang mắc chứng xuất tinh sớm ở giai đoạn nhẹ hoặc chỉ có các biểu hiện mơ hồ, chưa rõ ràng của chứng xuất tinh sớm có thể sử dụng các phương pháp tăng cường sinh lý tại nhà.

4.1. Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng nạp vào cơ thể đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người, nhất là đối với sức khỏe sinh lý. Khi lựa chọn đúng những loại thực phẩm tốt, có lợi cho sức khỏe, không chỉ giúp cơ thể nam giới được khỏe mạnh hơn mà còn giúp tăng cường sinh lý. Nhu cầu nạp dinh dưỡng của cơ thể mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, đối với những nam giới cần tăng cường sinh lý đều có thể sử dụng chung công thức dinh dưỡng, thành phần thực phẩm trong mỗi bữa ăn,…

chế độ sinh dưỡng phù hợp, giúp nam giới tăng cường sinh lý

Chế độ sinh dưỡng phù hợp, giúp nam giới tăng cường sinh lý

Khi bổ sung thực phẩm đúng cách, sẽ giúp cơ thể nam giới có khả năng tự tăng tiết hormone nam testosterone một cách tự nhiên, nhờ đó mà tình trạng sinh lý được cải thiện, tăng cường. Nhóm thực phẩm mà nam giới cần bổ sung khi có nhu cầu tăng cường sinh lý, chữa xuất tinh sớm bao gồm: những loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc nguyên hạt, hàu, trái cây mọng nước, mật ong,… Thành phần vitamin, khoáng chất và các hoạt chất có trong những loại thực phẩm này đều có tác dụng tăng cường sinh lý nam.

Bên cạnh việc bổ sung nhóm các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sinh lý tự nhiên thì nam giới nên tránh xa những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe, tăng tích tụ mỡ thừa, tăng sự hình thành các gốc tự do có hại cho cơ thể như: hải sản, thịt đỏ (có chứa nhiều axit uric), các đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến với nhiều dầu mỡ,… Như chúng ta đã biết, trong những loại thực phẩm này, có chứa một lượng rất lớn các chất béo xấu và gây tích tụ mỡ thừa, không chỉ vậy, ăn nhiều thực phẩm có chứa axit uric còn gây bệnh gút.

4.2. Thời gian ngủ nghỉ

Stress do công việc, áp lực cuộc sống hoặc căng thẳng do mất ngủ trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, yếu sinh lý, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới và một số bệnh lý tình dục khác. Để tránh khỏi chứng xuất tinh sớm, nam giới nên chủ động sắp xếp thời gian hoàn thành công việc, dành thời gian cho nghỉ ngơi, hạn chế căng thẳng thần kinh quá mức.

Ngoài ra, khi cơ thể nam giới không có đủ thời gian nghỉ ngơi, lâu dần sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh và suy giảm chức năng tình dục do cơ thể không có thời gian để phục hồi. Như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những nam giới căng thẳng do mất ngủ trong vòng 1 tuần thì lượng hormone testosterone sẽ giảm xuống khoảng 20% đến 30% so với bình thường. Do đó, nam giới nên cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo lại sức khỏe sau một ngày dài làm việc, hạn chế tối đa mọi áp lực để giảm stress.

nam giới nên ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc để tránh tình trạng xuất tinh sớm

Nam giới nên ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc để tránh tình trạng xuất tinh sớm

Thời gian ngủ mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh là khoảng 6h – 8h mỗi ngày. Đây là mức thời gian được cho là đủ để cơ thể tự phục hồi và tái tạo năng lượng cho ngày mới. Bên cạnh đó, nam giới không nên thức khuya, thời gian bắt đầu đi ngủ lý tưởng nhất là khoảng 9h – 10h tối hôm trước đến 5h – 6h sáng hôm sau.

4.3. Tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp cơ thể giải phóng được nguồn năng lượng sư thừa khỏi cơ thể, mà còn giúp nam giới có cơ thể khỏe mạnh, tráng kiện, dẻo dai hơn. Những quý ông thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, cơ thể sẽ săn chắc và khỏe mạnh, hấp dẫn hơn trong mắt phái nữ so với những quý ông ít hoặc không tập luyện thể dục thể thao. Đồng thời sức khỏe sinh lý cũng có sự tương ứng, khi cơ thể khỏe mạnh thì sức khỏe sinh lý mới có khả năng được tăng cường.

Các chuyên gia đã đưa ra nghiên cứu và cho rằng tập các bài tập như: bài tập Kegel, bơi lội, yoga, đi bộ,… sẽ giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý và chống xuất tinh sớm hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nam giới sẽ dẻo dai và sung mãn hơn mỗi khi “lâm trận”.

4.4. Loại bỏ thói quen xấu

Có rất nhiều thói quen xấu được hình thành do lối sinh hoạt, môi trường sống của mỗi người. Trong đó, những thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, gây xuất tinh sớm cho nam giới như thức khuya kéo dài, thủ dâm quá độ, ăn uống không khoa học, uống rượu, bia, hút thuốc lá,… Bởi vì có thể người là một thực thể sống, nếu được chăm sóc, nghỉ ngơi đủ thì cơ thể sẽ có cơ chế tự phục hồi và tăng cường sức khỏe.

thức ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới

Thức ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới

Các thói quen xấu không những ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, sức khỏe sinh lý, gây xuất tinh sớm mà còn khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, lâu dần các chức năng của các bộ phận trong cơ thể cũng vì vậy mà suy giảm. Dó đó, loại bỏ thói quen xấu, có lối sống tích cực là điều mà bất kỳ nam giới nào cũng nên thực hiện.

5. Mua thuốc chữa xuất tinh sớm ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chữa xuất tinh sớm trên thị trường. Các quý ông mới bị xuất tinh sớm hoặc có nhu cầu tăng cường sinh lý, thường rất băn khoăn về việc nên mua thuốc chống xuất tinh sớm ở đâu. Chắc hẳn, các quý ông đọc bài viết này cũng có chung những nỗi băn khoăn.

Hiểu được những mong muốn chung của các quý ông về địa chỉ mua thuốc chống xuất tinh sớm. Quân Tử Nhỏ đã ra đời nhằm trao đến tay khách hàng những sản phẩm chất lượng đúng như mô tả, đúng chất lượng, đảm bảo an toàn và giá cả hợp lý nhất. Đồng thời, những sản phẩm được Quân Tử Nhỏ tung ra thị trường đều được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Những sản phẩm của shop Quân Tử Nhỏ rất đa dạng và chuyên phục vụ nhu cầu tăng cường sinh lý nam giới, tăng cường sinh lý nữ giới, các loại bao cao su, thuốc chống xuất tinh sớm, thuốc tăng cường sinh lý. Với kinh nghiệm hàng chục năm trên thị trường, Shop Quân Tử Nhỏ đã nhận được sự ủng hộ của hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều phản hồi, review tích cực về những sản phẩm do Quân Tử Nhỏ phân phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *