Rối loạn cương dương là bệnh gì? Nguyên nhân và hướng điều trị

Rối loạn cương dương là một căn bệnh khá tế nhị. Có lẽ vì vậy mà nhiều người ngại chia sẻ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Căn bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng đến đời sống mà còn dẫn đến rối loạn tâm lí nam giới. Nếu không có biện pháp điều trị dứt điểm bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Đừng chủ quan với nó, hãy cùng tìm hiểu bệnh trong bài viết dưới đây để có cách chữa trị kịp thời nhé!

1. Rối loạn cương dương là gì? 

Rối loạn cương dương là gì

Rối loạn cương dương ảnh hưởng trực tiếp đến người bệnh

Nhắc đến khái niệm bệnh có thể hiểu như sau:

Bộ phận quan trọng của người đàn ông để thực hiện chức năng tình dục là dương vật. Chúng được hoàn thiện khi nam giới trưởng thành. Ngoài ra, bộ phận này còn thực hiện nhiệm vụ dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Trong quá trình giao hợp, dương vật của người bình thường sẽ cương cứng. Điều này là quá trình tự nhiên của mỗi người. Nhưng với người bị bệnh rối loạn cương dương thì hoàn toàn ngược lại. Dương vật dường như không bị kích thích và không thể cương cứng. 

Đây là căn bệnh có tên tiếng anh viết tắt là ED tức Erectile dysfunction. Bệnh này xuất phát từ chứng rối loạn chức năng tình dục, chúng xảy ra trong quá trình giao hợp. Khi dương vật của nam không thể cương cứng và ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Chúng có thể khiến bạn tình của bạn mất hứng. Không khó để gặp chứng bệnh này ở lứa tuổi trung niên. Bệnh ít gặp ở người trẻ nhưng những năm gần đây, thống kê cho thấy tình trạng bệnh ở nam giới ngoài 30 nhiều hơn. 

2. Biểu hiện rối loạn cương dương

Chứng rối loạn cương dương không hiếm gặp nên chúng rất dễ nhận biết. Nếu trong quá trình giao hợp, bộ phận dương vật không hoạt động bình thường có nghĩa đã xuất hiện bệnh. Vài triệu chứng đơn giản để hình dung bệnh đó là:

  • Nam giới hoàn toàn không có ham muốn tình dục vì vậy, dương vật không cương cứng. 
  • Ngoài ra, có thể có ham muốn tình dục nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Quá trình giao hợp cũng vì vậy bị gián đoạn. Cản trở những phút ân ái của bạn. Nếu xuất hiện biểu hiện này thường xuyên thì không còn nghi ngờ gì về bệnh nữa. 
  • Với nam giới bình thường, khi quan hệ sẽ kích thích dương vật cương cứng. Nhưng người bị bệnh thường có biểu hiện lúc cứng, lúc mềm không đúng thời điểm.
  • Nhiều tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra trong quá trình giao hợp của bạn như: dù có ham muốn tình dục, bị kích thích nhưng dương vật của bạn không thể cương cứng lên được. Bạn cảm thấy bất lực dù đã làm đủ mọi cách. 

Đó chỉ là một số biểu hiện trong vô vàn triệu chứng rối loạn cương dương. Nhưng đây là cách nhận biết thông thường của chứng bệnh này. Nếu gặp các trường hợp trên bạn có thể đã bị rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương nặng có 1 số biểu hiện nhầm sang bệnh Liệt dương. Vì liệt dương là tình trạng bệnh nặng hơn của rối loạn cương dương.

biểu hiện của rối loan cương dương

Rối loạn cương dương khí nam giới mất tự tin trong chuyện chăn gối

3. Nguyên nhân rối loạn cương dương

Như đã nói trên phần khái niệm bệnh, nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến bệnh là rối loạn chức năng. Đó có thể là biểu hiện của việc bạn bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Cơ thể của bạn bị suy giảm nồng độ testosterone. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng của cơ thể nam giới. Nếu cơ thể nam giới bị suy giảm hormone này thì tinh trùng sẽ yếu. Từ đó mới dẫn đến chứng rồi loạn cương dương. 

Yếu tố thứ hai chúng tôi muốn nhắc đến là do lối sống tình dục không lành mạnh. Có thể xảy ra do quá trình quan hệ không điều độ hoặc không tập trung. Chỉ là một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến chức năng tình dục của bạn yếu đi.

Khi nhắc đến người mới chỉ ngoài 30 tuổi nhưng mắc chứng rối loạn cương dương có vè khá lạ. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn bị stress, áp lực công việc quá lâu. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài khiến bạn suy giảm tinh thần và không muốn hoặc không thực hiện tốt việc quan hệ. 

Đơn giản, có thể những bệnh lí nền như: thận có vấn đề hay tuyến tiền liệt của bạn phì to ra, cũng có thể bạn gặp các bệnh về trực tràng… Tất cả các bệnh này đều là điều kiện để rối loạn cương dương xâm nhập. Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc tiểu đường, mỡ máu hay điều trị huyết áp cũng có thể là căn nguyên. Không loại trừ khả năng bạn đang sử dụng thuốc chống trầm cảm. Các tác nhân kể trên có thể chính là nguyên do. 

Ngoài các nguyên nhân khách quan ta không thể bỏ qua yếu tố chủ quan. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng. Dương vật cũng có các dây thần kinh, các chất có chứa kích thích sẽ ức chế dây thần kinh này. Chúng khiến suy giảm các chức năng tình dục và làm bạn kiệt quệ về tinh thần. 

Vậy, bệnh béo phì có liên quan đến rối loạn cương dương không? Câu trả lời là có. Dù béo phì hay suy dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gián tiếp gây bệnh. Có thể khi đọc đến đây làm bạn ngạc nhiên vì có nhiều yếu tố gây bệnh đến vậy. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến rối loạn cương dương. Có thể do thiếu hiểu biết khiến bệnh tình của bạn trở nên trầm trọng hơn. 

4. Rối loạn cương dương có nguy hiểm không?

Chắc chắn bạn rất tò mò, không biết hậu quả khi bị rối loạn cương dương là gì. Tuy chứng bệnh này không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng nó có thể “giết” bạn từ tổn thương tinh thần. Nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân của bạn. Đồng thời, nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu có thể dẫn đến mất khả năng sinh sản. 

Vì sao như vậy? Bởi lẽ, trong khi quan hệ cơ thể bạn sẽ sản xuất ra tinh dịch. Chúng là điều kiện để duy trì khả năng sinh sản. Nhưng khi bị rối loạn cương dương tinh dịch của bạn không đủ để xâm nhập vào bên trong tử cung nữ. Điều này khiến cho tinh trùng không thể gặp trứng và không xảy ra quá trình thụ thai. 

Rối loạn cương dương cũng đồng nghĩa với việc giảm ham muốn tình dục. Chúng có thể dẫn đến tâm lí không tự tin khi đối diện với bạn tình. Làm đời sống vợ chồng của bạn bị ảnh hướng lớn. Cũng có thể sinh ra cảm giác chán nản, buông thả hay sử dụng cách thức giao hợp hung bạo. Khi khoái cảm của bạn không đạt được đến cực đỉnh thì vấn đề đổ vỡ hôn nhân có thể xảy ra bất cứ khi nào. 

Căn bệnh này không chỉ làm bạn khổ sở mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lí khác. Đặc biệt là liệt dương cấp độ 3. Đây là giai đoạn rất khó để cứu chữa khi dương vật hầu như bất động và không thể cương được nữa. Không dễ dàng để đối diện với hậu quả mà bệnh gây nên, đặc biệt là trường hợp liệt dương cấp độ 3. Tuy nhiên, chữa trị bệnh có khó không? Bạn có thể kiểm soát và chữa khỏi bệnh không? Đừng lo lắng quá, hãy theo dõi tiếp dưới đây. 

5. Rối loạn cương dương có chữa khỏi được không?

Trên thực tế, đã có nhiều người kiểm soát bệnh tốt và dần dần phục hồi chức năng sinh lí. Điều quan trọng để chữa bệnh là bạn luôn phải giữ lạc quan. Hơn hết cần bổ sung kiến thức về bệnh ngay khi phát hiện triệu chứng. Tâm lí e ngại có thể gây hậu quả khôn lường. Sau đây là một số cách để giúp bệnh tình thuyên giảm và tiến triển tích cực. 

6. Cách chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả

Việc phát hiện bệnh sớm là vô cùng quan trọng. Ngay khi có triệu chứng bệnh bạn có thể can thiệp ngay và giúp bệnh tình cải thiện hơn. Vì là giai đoạn đầu của bệnh bao giờ cũng dễ dàng xử lí hơn. Có thể bạn không cần sử dụng các biện pháp can thiệp sâu. Một vài biện pháp đơn giản như sau có thể giúp bạn lấy lại cân bằng nhanh chóng. Đó là: 

6.1. Thuốc trị rối loạn cương dương

Nếu bệnh nhân mới mắc chứng bệnh này có thể sử dụng nhóm thuốc gây ức chế, kích thích cảm giác. Thuốc này được kê theo đơn của bác sĩ. Có hai loại thuốc thường gặp là nhóm thuốc tăng khả năng cường dương.

+ Thuốc được uống trước 1-2 tiếng giao hợp. Tác dụng chủ yếu của nó là làm cơ thể đàn ông đặc biệt là dương vật cương cứng lại. Ví dụ về 1 số loại thuốc cường dương: thuốc Ngựa Thái, hay các sản phẩm từ Ấn Độ, tem ngậm Vinix của Hàn Quốc…

Về thuốc Ngựa Thái đây là một trong những thuốc nổi tiếng nhất hiện nay. Với hiệu quả cao và giá thành hợp lý nên được đông đảo các anh ưa chuộng và tin dùng. Các bạn có thể tham khảo thuốc TẠI ĐÂY.

Thuốc Ngựa Thái chính hãng

Thuốc trị rối loạn cương dương Ngựa Thái nổi tiếng

Một dòng sản phẩm thuốc cường dương của Ấn Độ cũng được bán chạy. Dòng sản phẩm này có rất nhiều thuốc khác nhau nhưng một trong thuốc nổi tiếng và mang lại hiệu quả nhất là thuốc Kamagra 100mg. Sản phẩm được ví như Viagra Ấn Độ nhưng giá cả vô cùng hợp lý, phù hợp đại đa số các anh. Chính vì vậy, thuốc Kamagra được rỉ tai nhau các anh mua. Các bạn có thể thử trải nghiệm sản phẩm xem sao nhé.

+ Loại thuốc thứ hai là thuốc uống hằng ngày. Với loại thuốc này sử dụng khi nhóm thuốc kích thích không có tác dụng với bạn. Tuy nhiên, về lâu dài nhóm thuốc này đều có tác dụng phụ. Chúng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm. Điều này chúng tôi sẽ nhắc đến ở phần sau. 

Dựa vào nguyên nhân cơ bản gây rối loạn cương dương có thể tăng cường hormone còn thiếu cho cơ thể. Nhưng đó là với trường hợp người bệnh thiếu testosterone.Muốn biết cơ thể bạn có thiếu loại hormone này hay không hãy đến bệnh viện kiểm tra. Không nên sử dụng liều lĩnh các loại thuốc này. 

6.2. Cách điều trị rối loạn cương dương không cần thuốc

Biện pháp sử dụng phổ biến khi mới phát hiện bệnh chính là can thiệp tâm lí. Nhiều người còn ngại chia sẻ về vấn đề này. Họ thường mất tự tin và cảm thấy đó là một cú sốc lớn. Có thể ban đầu bệnh không nguy hiểm nhưng lâu dần nó khiến bạn càng trở nên khó khăn hơn. Biện pháp tốt nhất khi phát hiện bệnh là bạn cần thư giãn thoải mái. Giảm đi áp lực cuộc sống có thể khiến tình trạng bệnh của bạn tiến triển tốt hơn. 

Khi bị bệnh, bạn không nên giấu giếm bạn tình của bạn. Hãy thẳng thắn chia sẻ và nhờ sự hỗ trợ từ phía cô ấy. Điều đó không chỉ tháo gỡ khúc mắc trong lòng bạn mà khiến cả hai thoải mái hơn, cởi mở hơn. Từ đó, trở ngại về vấn đề sinh lí của bạn dần được cải thiện. 

6.3. Cách chữa rối loạn cương dương tại nhà

điều tri chứng rối loạn cương dương tại nhà

Rối loạn cương dương chữa tại nhà như thế nào

Bên cạnh dùng thuốc, để chữa rối loạn cương dương có thể áp dụng một số biện pháp tại nhà dưới đây:

  • Biện pháp tâm lý

Khi bị rối loạn cương dương, nam giới thường cảm thấy áp lực, tự ti. Vì thế, dù nguyên nhân gây rối loạn cương dương là gì thì nam giới cần phải được điều trị tâm lý. Không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ mà có thể tự chữa tại nhà bằng cách giảm áp lực, căng thẳng, nghỉ ngơi thư giãn điều độ, giữ tinh thần luôn thoải mái và tự tin.

  • Chia sẻ với bạn tình

Nam giới cần chia sẻ với bạn tình để cùng nhau tháo dỡ và khắc phục khó khăn. Nam giới nên chia sẻ thường xuyên những vấn đề mà mình gặp phải cho bạn tình để cả hai hiểu, thông cảm và có cách giải quyết tốt nhất. Nhờ vậy mà đời sống tình dục được cải thiện.

6.4. Cải thiện bệnh bằng thuốc Đông y

Biện pháp Đông y có thể được coi là an toàn hơn hết với phần lớn người bệnh. Đây là phương pháp cải thiện chức năng sinh lí từ bên trong cơ thể. Hầu như không có tác dụng phụ nếu sử dụng đúng cách. Hơn nữa, chúng còn giúp cơ thể bạn khoan khoái hơn rất nhiều. 

Bạn đã nghe đến việc sử dụng dây tơ hồng xanh làm thuốc chữa rối loạn cương dương chưa? Đây là bài thuốc dân gian phổ biến. Tác dụng của chúng là tăng cường khả năng sinh lí, cải thiện chức năng tình dục cho nam, bổ thận, tráng dương. Hiện nay có nhiều bài thuốc nam đã được chế biến thành viên nang, dễ uống. Hãy thử sử dụng chúng theo hướng dẫn, có thể sẽ giải quyết được vấn đề bạn gặp phải. 

Ngoài ra, còn có các vị thuốc khác như Thỏ ty tử hay thuốc đông y tổng hợp từ nhân sâm, thục địa, đỗ trọng… Không khó để tìm cách chế biến các loại thuốc này trên mạng internet. 

6.5. Sử dụng biện pháp bơm hút chân không

Đây là biện pháp thủ công nhưng hiệu quả nó đem lại không nhỏ. Hãy bắt đầu với việc dùng dụng cụ bơm hút chân không. Từ đó tạo áp lực không khí, nén khí để giúp thúc đẩy máu đến dương vật nhanh hơn. Với người lớn tuổi không nên sử dụng biện pháp này. 

6.6. Phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp không thường xuyên được sử dụng nhưng với trường hợp bất khả kháng thì không thể không sử dụng

Nếu giai đoạn bệnh phát triển đến đỉnh điểm, không còn cách chữa trị nào tốt hơn bắt buộc phải dùng cách này. Kỹ thuật hiện đại hiện nay sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi phẫu thuật. Nhưng chỉ được sử dụng khi bệnh tiến triển nhanh và không còn khả năng chữa trị thông thường. 

7. Một số chỉ dẫn cần biết trong quá trình điều trị bệnh

Nhiều trường hợp đáng  tiếc đã xảy ra khi sử dụng không đúng cách chữa rối loạn cương dương. Đặc biệt, phải kể đến đầu tiên là việc lạm dụng thuốc chữa rối loạn cương dương cấp tốc. Như phần trên đã phân tích, ở giai đoạn bệnh sơ khai, sử dụng thuốc kích thích có thể lấy lại cảm giác cho người bệnh. Nhưng khi sử dụng quá nhiều dẫn đến phụ thuộc thuốc và gây biến chứng nguy hiểm.

7.1. Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ

Những loại thuốc, bài thuốc chữa cương dương đều phải thông qua kiểm duyệt của bác sĩ. Hơn nữa, không được tự ý sử dụng quá liều, sử dụng sai chỉ dẫn. Nó sẽ dẫn đến phản tác dụng thuốc và quay trở lại tấn công bạn. 

thuốc điều trị chứng rối loạn cương dương

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Cùng với việc sử dụng thuốc hỗ trợ, việc tập luyện nâng cao sức khỏe vô cùng quan trọng. Hãy làm quen với đời sống tình dục lành mạnh, tránh thức khuya, căng thẳng. Phần nào đó sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bệnh. 

7.2. Ăn uống lành mạnh

Về vấn đề ăn uống: hãy luôn giữ thói quen ăn uống tích cực, cung cấp nhiều chất xơ. Ăn nhiều rau, củ quả không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể mà chúng còn ngăn ngừa nhiều bệnh khác. Nếu bạn quá gầy hoặc qua béo hãy tìm chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Đàn ông có lẽ hay sử dụng chất kích thích như rượu, bia…Chúng không gây hệ lụy tức khắc nhưng về lâu dài không thể chủ quan. Bạn cũng nên tăng cường thực phẩm chức năng cung cấp Testosterone cho cơ thể khi ngoài 30. Vì đó là độ tuổi chức năng suy giảm hormone này bắt đầu. 

Với những kiến thức trên về chứng rối loạn cương dương có lẽ đã giúp bạn khá nhiều trong phòng và chữa bệnh. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của mình bằng những hành động nhỏ nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *